menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Hà Thiên Hải Pro

Doanh số bán ô tô tháng 8 của Trung Quốc tăng 32% với nhu cầu xe điện tăng mạnh

Doanh số bán ô tô của Trung Quốc đạt 2,38 triệu chiếc trong tháng 8, tăng 32,1% so với một năm trước, khi họ mở rộng sự phục hồi dẫn đầu bởi xe điện (EV) có doanh số được thúc đẩy bởi chính phủ khuyến khích.


Số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc (CAAM) trong 8 tháng đầu năm cao hơn 1,7% so với cùng kỳ năm 2021. Doanh số tháng 8 của các loại xe sử dụng năng lượng mới, bao gồm xe chạy điện thuần túy, xe hybrid và xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro, đã tăng 100% so với năm trước.

CAAM theo dõi doanh số bán ô tô rộng hơn bao gồm xe chở khách, xe buýt và xe tải trong khi Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc, đã báo cáo doanh số bán hàng tháng 7 vào thứ Năm (8/9), tập trung vào doanh số bán lẻ ô tô.CAAM cho biết thêm, xuất khẩu xe của Trung Quốc cũng tăng 65% so với một năm trước, trong đó xe điện chiếm 27% trong số đó.

Tuy nhiên, doanh số tháng 8 thấp hơn 1,5% so với tháng 7 do các hạn chế về điện ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của các nhà sản xuất ô tô và đợt nắng nóng gay gắt và kéo dài nhất của Trung Quốc kể từ khi kỷ lục bắt đầu vào năm 1961 đã làm giảm lượng khách đến thăm quan các phòng trưng bày.

Với nền kinh tế đang suy thoái, Trung Quốc đã cố gắng phục hồi nhu cầu ô tô bằng các biện pháp khuyến khích như giảm thuế bán hàng cho xe động cơ nhỏ và trợ cấp để thúc đẩy chuyển đổi xe chạy xăng lấy xe điện.

Tuy nhiên, nhiều thành phố hơn bao gồm Thâm Quyến và Thành Đô đã áp dụng các biện pháp khóa cửa mới khi Bắc Kinh tuân theo chính sách COVID "không động" để loại bỏ mọi chuỗi lây nhiễm.

Những biện pháp đó đang đè nặng lên ngành công nghiệp một lần nữa khi các nhà sản xuất ô tô như Volvo ,Toyota và Volkswagen tạm ngừng sản xuất hoặc đưa các nhà máy của họ vào hệ thống khép kín, điều này nhìn chung vẫn ảnh hưởng đến sản lượng.

Lĩnh vực kinh doanh ô tô đã bị ảnh hưởng nặng nề vào đầu năm nay, với nhiều tháng bị khóa cửa nghiêm ngặt tại các trung tâm sản xuất lớn của Thượng Hải và Trường Xuân.

Nguồn: Tổng hợp từ Reuters

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Hà Thiên Hải Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.

Hãy chọn VIP/PRO hàng đầu để nhận kho bài viết chuyên sâu

9 Yêu thích
1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại