24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bùi Anh Thơ

Doanh nghiệp VN30 kiếm được bao nhiêu mỗi giây?

Chuyên mục: Chứng khoán
Doanh nghiệp VN30 kiếm được bao nhiêu mỗi giây?

Đầu tư tiền của vào doanh nghiệp tốt, họ sẽ kiếm tiền cho bạn ngay cả khi bạn đang ngủ. Bình quân trong năm 2020, cứ 8 tiếng thì Vinhomes lại kiếm được 25.4 tỷ đồng lợi nhuận ròng cho cổ đông.

VN30 là chỉ số chứng khoán tại Sàn GDCK TP HCM (HOSE), bao gồm 30 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất thị trường (đi kèm việc thỏa mãn các tiêu chí về thanh khoản, tỷ lệ free-float). Những cổ phiếu góp tên trong rổ chỉ số đều là của các doanh nghiệp hàng đầu tại mỗi lĩnh vực mà họ tham gia kinh doanh.
Danh sách dưới đây không tính đến các doanh nghiệp tài chính như ngân hàng, bảo hiểm và chứng khoán.
Trong nhóm doanh nghiệp xét đến, có 10 đơn vị đạt doanh thu tỷ USD. Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex, HOSE: PLX) là cái tên có doanh thu cao nhất, với trên 123.9 ngàn tỷ đồng trong năm 2020. Con số này đồng nghĩa rằng hãng bán lẻ xăng dầu số một quốc gia thu bình quân 339 tỷ đồng/ngày trong năm qua, tương ứng hơn 3.9 triệu đồng/giây.
Ở khía cạnh lợi nhuận ròng, cánh tay bất động sản của Tập đoàn Vingroup (HOSE: VIC) là Vinhomes (HOSE: VHM) đứng đầu và bỏ xa doanh nghiệp xếp thứ hai là Tập đoàn Hòa Phát (HOSE: HPG). Trong năm 2020, Vinhomes lãi ròng trên 27.8 ngàn tỷ đồng, tương ứng bình quân tạo ra hơn 880 ngàn đồng lợi nhuận cho cổ đông mỗi giây. Như vậy, trong 8 tiếng khi chúng ta đang ngủ, Vinhomes làm ra được gần 25.4 tỷ đồng lợi nhuận ròng.
CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (HOSE: TCH) và CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa (HOSE: SBT) là hai doanh nghiệp có niên độ tài chính lần lượt kết thúc vào ngày 31/03 và 30/06 hàng năm. Số liệu kết quả kinh doanh trình bày ở biểu đồ được tính trong năm dương lịch 2020.
Doanh nghiệp VN30 kiếm được bao nhiêu mỗi giây?
Doanh nghiệp VN30 kiếm được bao nhiêu mỗi giây?
Đồ họa: Tuấn Trần
Nguồn dữ liệu: VietstockFinance
Thừa Vân
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484