24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngô Vũ Sơn
Dù dịch vẫn tăng trưởng mạnh.

Doanh nghiệp vận tải biển công bố mức lợi nhuận ấn tượng bất chấp dịch

Chuyên mục: Kinh doanh
Doanh nghiệp vận tải biển công bố mức lợi nhuận ấn tượng bất chấp dịch

Ảnh Internet

Nhiều doanh nghiệp vận tải biển bất ngờ báo lãi lớn giữa tâm dịch Covid-19.

Đáng nhắc đến ở đây là Công ty CP Vận tải biển Việt Nam (Vosco). Nếu như 6 tháng đầu năm 2020, Covid-19 khiến đội tàu “ế hàng”, hoạt động kinh doanh trì trệ, mức lỗ lên đến gần 118 tỷ thì 6 tháng đầu năm nay, bức tranh tài chính của doanh nghiệp này bất ngờ khởi sắc với lợi nhuận 220 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, Công ty CP Vận tải biển Vinaship cũng báo mức tăng trưởng lợi nhuận tăng kỷ lục tới 3239% so với cùng kỳ năm trước, đạt 74,6 tỷ đồng.
Tương tự, Công ty CP Vận tải biển và hợp tác lao động quốc tế (Inlaco) Sài Gòn cũng báo mức lãi 18,6 tỷ đồng so với sự ảm đạm của cùng kỳ năm 2020 (lỗ gần 87 tỷ đồng).
Đối với công ty CP dịch vụ vận tải và thương mại Transco, nếu hai quý đầu năm 2020 chỉ thu về mức lãi “mỏng” vỏn vẹn 5 triệu đồng thì cùng kỳ năm nay, lợi nhuận đã tăng vọt lên 4,5 tỷ đồng.
Các đơn vị vận tải biển có được sự tăng trưởng trên là do những tháng vừa qua, thị trường tàu hàng khô có diễn biến tích cực, nhiều tàu đã ký được hợp đồng cho thuê với mức giá tốt. Một số được nâng giá cho thuê nhờ doanh nghiệp tích cực đàm phán với người thuê tàu. Thêm vào đó, lượng hàng hóa thông qua cảng biển tăng trưởng cũng góp phần tăng doanh thu.
Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhiều công ty vận tải biển vẫn có tình hình kinh doanh khá ảm đạm.
Vũ Sơn (tổng hợp)
1 Yêu thích
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484