menu
24hmoney
copy link Copy link

Doanh nghiệp 'thắt lưng buộc bụng' lo Tết

Chủ đề: Kinh doanh
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Doanh nghiệp 'thắt lưng buộc bụng' lo Tết

Để người lao động (NLĐ) có Tết ấm, dù gặp khó khăn, nhiều DN vẫn “thắt lưng buộc bụng” chi thưởng với mức bằng, thậm chí cao hơn năm trước.

Ông Đinh Hải Ninh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Hưng Phước cho biết, năm 2022 còn khó khăn hơn cả hai năm dịch bệnh diễn biến phức tạp trước đó. Tình hình sản xuất kinh doanh gặp khó do DN thiếu đơn hàng, nguyên liệu. Mặt khác, vấn đề vay vốn không được thuận lợi như trước càng khiến DN khó khăn hơn. “Đã có lúc muốn buông xuôi nhưng nghĩ đến người lao động, chúng tôi lại cố gắng. Tết năm nay, bất kể thế nào, chúng tôi vẫn chi thưởng một tháng lương vào dịp cuối năm”, ông Ninh nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Liêm - Chủ tịch Hiệp hội Chế biến gỗ Bình Dương cho biết, các DN đang xoay xở, duy duy trì sản xuất bằng cách giảm giờ làm, giữ chân NLĐ. “Tuy khó khăn chồng chất, nhưng nhiều DN gỗ vẫn bảo đảm lương tháng 13 cho NLĐ để họ có cái Tết trọn vẹn. Trước đó, vào khoảng tháng 7/2022, nhiều DN trong ngành gỗ đã thưởng 1 tháng lương để NLĐ có tiền chi tiêu. Có DN hỗ trợ nhu yếu phẩm cho NLĐ vượt khó”, ông Liêm nói.

Bà Phan Lê Diễm Trang, Phó Chủ tịch Hiệp hội Ngành dệt may Bình Dương chia sẻ: Hầu hết các DN trong ngành dệt may đang gặp khó về đơn hàng, đặc biệt là các DN lớn…Dù thế DN vẫn nỗ lực hỗ trợ NLĐ. Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Công ty may mặc Bình Dương nói: “Trong tháng cuối năm, chúng tôi sẽ chi tiền thưởng Tết cho NLĐ bằng một tháng lương (7,5 triệu đồng). Để có quỹ thưởng Tết, công ty cắt giảm chi phí, không mở rộng sản xuất”.

Trước những khó khăn DN đang gặp phải, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh cho biết, địa phương đã tạo điều kiện hỗ trợ cho DN vay vốn ưu đãi, khoanh nợ vốn vay, chậm đóng bảo hiểm để duy trì hoạt động. Bên cạnh đó, địa phương có chính sách chăm lo đời sống NLĐ thông qua các gói hỗ trợ.

Bà Nguyễn Kim Loan, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Dương nhận định, năm nay NLĐ ở lại Bình Dương ăn Tết nhiều hơn. LĐLĐ tỉnh đã báo cáo, đề xuất UBND tỉnh hỗ trợ quà cho NLĐ gấp đôi năm trước. Số lượng quà năm nay ước tính khoảng 46.000 phần quà, trị giá 500.000 đồng/phần. Các cấp công đoàn cơ sở năm nay sẽ sử dụng tất cả các nguồn tài chính để chăm lo cho NLĐ.

Hương Chi

Tiền Phong

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
2 Yêu thích
1 Bình luận 1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại