Doanh nghiệp Mỹ có thêm 90 ngày giao dịch với Huawei

24HMoney đã kiểm duyệt
Doanh nghiệp Mỹ có thêm 90 ngày giao dịch với Huawei

Chính quyền Mỹ đã gia hạn thêm 90 ngày cho các doanh nghiệp Mỹ tiếp tục giao dịch với Huawei trong lúc cơ quan chức năng soạn thảo quy định mới.

Bộ Thương mại Mỹ hồi tháng 5 đưa tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc vào danh sách đen vì tham gia các hoạt động trái với an ninh quốc gia và lợi ích chính sách đối ngoại của Mỹ.

Việc này đồng nghĩa Huawei bị cấm mua các sản phẩm thiết bị do công ty Mỹ sản xuất và cung cấp mạng 5G cho các nhà mạng Mỹ, đa số ở những vùng nông thôn.

Từ đó, Bộ Thương mại Mỹ đã nhiều lần gia hạn cho Huawei được tiếp tục hợp tác với các công ty Mỹ nhằm tránh gây ảnh hưởng đến khách hàng trong trường hợp bị ngắt dịch vụ đột ngột, theo Reuters.

Trong thông báo về quyết định gia hạn thêm 90 ngày ngày 18.11, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross nói động thái này sẽ giúp các nhà mạng tiếp tục cung cấp dịch vụ cho các khách hàng ở một số vùng xa xôi nhất ở Mỹ.

"Bên cạnh đó, Bộ Thương mại sẽ tiếp tục theo dõi sát sao việc xuất khẩu công nghệ nhạy cảm để đảm bảo những công nghệ tiên tiến của chúng ta không bị những tổ chức đe dọa an ninh quốc gia khai thác”, ông Ross tuyên bố.

Đáp lại, Huawei nói việc gia hạn lần này không tạo ra tác động lớn đến hoạt động kinh doanh của Huawei và không thay đổi thực tế là tập đoàn này tiếp tục bị đối xử bất công.

Huawei cũng nói việc đưa tập đoàn này vào danh sách đen gây tổn hại kinh tế cho các công ty Mỹ nhiều hơn. Bộ Thương mại Mỹ được cho là đang cân nhắc cấp giấy phép cho công ty Mỹ bán linh kiện cho Huawei sau khi tiếp nhận hơn 200 yêu cầu. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có quyết định nào được đưa ra.

Vi Trân

Thanh Niên

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857