menu
Doanh nghiệp lý tưởng theo tiêu chuẩn của Warren Buffett
Trương Đắc Nguyên Vip
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Doanh nghiệp lý tưởng theo tiêu chuẩn của Warren Buffett

Warren Buffett nói với chúng ta rằng: “Doanh nghiệp tốt nhất để sở hữu là doanh nghiệp có thể sử dụng thêm vốn một cách hiệu quả với tỷ suất sinh lời rất cao.”

Doanh nghiệp lý tưởng theo tiêu chuẩn của Warren Buffett

(The best business to own is one that can employ large amounts of incremental capital at very high rates of return.)

Cụ cũng từng phát biểu rằng:

“Doanh nghiệp lý tưởng là doanh nghiệp tạo ra tỷ suất sinh lời trên vốn rất cao và có thể tái đầu tư vốn đó trở lại vào doanh nghiệp với tỷ suất đều đặn và cao như vậy.”

(The ideal business is one that generates very high returns on capital and can invest that capital back into the business at equally high rates.)

Ý tưởng đó mô tả:

- Doanh nghiệp có ROE cao và khả năng duy trì mức cao này trong dài hạn

- Doanh nghiệp có thể tái đầu tư dòng vốn liên tục, cứ có thêm tiền là có thể đem đi mở rộng kinh doanh và kiếm được nhiều hơn nữa

Đi theo manh mối đó chúng ta tìm được hẳn một ngành, mà đi qua 2 chu kì cả lúc thuận lợi lẫn khó khăn vẫn có ROE ngành tệ hại nhất cũng 15%.

Giống như đội tuyển thiếu nhi năng khiếu bóng rổ với chiều cao trung bình đã 1m9 vậy, bạn dễ dàng tìm được một vài cậu “bé” có triển vọng thi đấu tốt trong thời gian tới.

Lựa chọn nào tốt nhất, có giá hợp lý + hiệu suất cao là quan điểm đầu tư sẽ quyết định khoản lãi khác biệt của mỗi người

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Theo dõi người đăng bài

Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?

Liên hệ tư vấn ngay

Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?

Đăng ký ngay