24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Bá Ngọc Pro

Doanh nghiệp có được nới lỏng điều kiện vay vốn

Chuyên mục: Chuyên gia
Doanh nghiệp có được nới lỏng điều kiện vay vốn

Ảnh Internet

Động thái giảm sâu lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ngay sau quyết định cách ly toàn xã hội 15 ngày được cho là biện pháp hỗ trợ thiết thực để "cứu" doanh nghiệp, cũng là cách để ngân hàng nuôi dưỡng nguồn thu, tự "cứu" chính mình. Nhưng thực tế DN đã thực sự được nới lỏng điều kiện vay?

Nói chuyện với nhiều chủ doanh nghiệp họ đều khẳng định việc ngân hàng giảm lãi suất cho các công ty đang và sắp vay tiền là “như ma ấy anh ạ, nghe nói với đồn đại thì nhiều lắm mà bọn em chưa có gặp”.
Điều kiện để vay tiền căn bản vẫn như trước tức là phải có đầy đủ tài sản và phải đúng quy trình thẩm định, xét duyệt cho vay nên rào cản tiếp cận nguồn vốn gần như còn nguyên.
Một số chủ công ty khác thì cho hay chính sách giảm thuế VAT và thu nhập cũng tốt nhưng tụi em đóng cửa công ty và giờ hoạt động cầm chừng thì làm gì có doanh thu mấy mà có VAT với thuế thu nhập doanh nghiệp để được giảm.
Vẫn đang lót dép hóng coi có bao nhiêu biện pháp giúp đỡ và cứu doanh nghiệp thực sự hiệu quả và khi đi vào cuộc sống hư hao bao nhiêu đây...
CEO Nguyễn Bá Ngọc
FB Nguyễn Bá Ngọc
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Quan tâm nhiều
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484