24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Minh Nhật

Doanh nghiệp châu Âu lạc quan về môi trường kinh doanh Việt Nam

Chuyên mục: Kinh doanh
Doanh nghiệp châu Âu lạc quan về môi trường kinh doanh Việt Nam

Lãnh đạo các doanh nghiệp châu Âu khởi động năm 2021 với sự tích cực và lạc quan về môi trường kinh doanh, thương mại, đầu tư của Việt Nam.

Khi được hỏi về triển vọng môi trường kinh doanh của Việt Nam trong quý II/2021, có 67% doanh nghiệp châu Âu tham gia khảo sát dự đoán là xuất sắc hoặc tốt, tăng 12% so với quý I/2021.
Đồng thời, doanh nghiệp đánh giá Việt Nam đã ghi nhận mức tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ từ đầu năm 2021.
Doanh nghiệp châu Âu tham gia khảo sát cũng lạc quan hơn về triển vọng kinh doanh của công ty trong năm nay tại Việt Nam.
Trong đó, có hơn 2/3 doanh nghiệp tham gia khảo sát (chiếm khoảng 68%) dự đoán, đơn đặt hàng và doanh thu của họ sẽ duy trì hoặc tăng trong ba tháng tới, tăng 25% so với quý IV/2020.
Ghi nhận ý kiến thành viên EuroCham cho biết, những chuyển biến tích cực từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) có hiệu lực từ ngày 1/8/2020 đã tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp.
Tuy nhiên, lãnh đạo các doanh nghiệp quan ngại những rào cản như thủ tục hành chính sẽ tiếp tục cản trở hoạt động của doanh nghiệp trong thời gian tới.
Chỉ số BCI là thước đo thường xuyên được sử dụng bởi thành viên EuroCham để nhận thức và đánh giá về môi trường kinh doanh.
Mỗi quý, Chỉ số BCI đánh giá hiệu quả hoạt động các công ty thành viên của EuroCham và góc nhìn của họ về triển vọng kinh tế ở Việt Nam. Điều tra thực địa và thu thập dữ liệu cho Chỉ số BCI do YouGov Việt Nam thực hiện.
Theo Chủ tịch EuroCham Alain Cany, kết quả Chỉ số BCI lần này khẳng định Việt Nam đang tiếp tục mở cửa nền kinh tế, trong khi nhiều quốc gia còn đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi tác động của đại dịch Covid-19.
Việt Nam có khả năng đảm bảo cho doanh nghiệp hoạt động bình thường mà không có nhiều gián đoạn. Điều này đang giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tiếp thêm niềm tin cho lãnh đạo các doanh nghiệp châu Âu.
"Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi thành viên EuroCham đều đánh giá tích cực về tương lai của chính công ty họ và triển vọng môi trường thương mại và đầu tư của Việt Nam.
Chỉ số BCI hiện đã tăng trở lại mức trước khi có đại dịch Covid-19 minh chứng cho một thành tựu đáng kể và cho thấy Việt Nam đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu song song là vừa chống dịch vừa thúc đẩy tăng trưởng kinh tế", Chủ tịch EuroCham Alain Cany chia sẻ thêm.
Mỹ Phương
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484