24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thành Dũng

Doanh nghiệp bất động sản thưởng Tết Tân Sửu thế nào?

Chuyên mục: Kinh doanh
Doanh nghiệp bất động sản thưởng Tết Tân Sửu thế nào?

Năm 2020 dù gặp nhiều khó khăn, nhưng vẫn có những doanh nghiệp địa ốc thưởng nhân viên lên tới 1 tỷ đồng hoặc thưởng ô tô đắt đỏ.

Theo số liệu từ Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong 7 tháng đầu năm 2020, đứng đầu về số lượng doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 là ngành bất động sản (927 doanh nghiệp, tăng 98,5 % so với cùng kỳ năm 2019).
Tuy nhiên, trong lúc thị trường khó khăn, vẫn có nhiều doanh nghiệp bất động sản báo lãi nghìn tỷ. Có thể kể đến như Vinhomes (lãi 27.839 tỷ đồng), Tập đoàn Novaland (lãi 3.884 tỷ đồng), Tập đoàn Hà Đô (lãi 1.260 tỷ đồng).
Nhận định về mức thưởng Tết năm nay, Tổng Giám đốc EZ Việt Nam Phạm Đức Toản chia sẻ, thị trường địa ốc có sự phân hóa cực kỳ rõ nét. Một bộ phận doanh nghiệp thắng lợi lớn, lợi nhuận cao khi nắm bắt được cơ hội trong bối cảnh thị trường khó khăn vì đại dịch.
Theo ông Toản, ngoài một số mảng như bất động sản công nghiệp, phân khúc đất nền năm nay rất "nóng", nhiều doanh nghiệp vừa ra đã hết hàng. Cũng chính vì vậy, thưởng Tết Tân Sửu cũng sẽ có sự phân hóa. Theo đó, những doanh nghiệp làm ăn "phất" lên cũng có thể sẽ chi những mức thưởng xứng đáng.
Trả lời trên báo chí, Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết dù tình hình thị trường bất động sản năm qua gặp nhiều khó khăn, nhưng công ty vẫn hoàn thành mục tiêu đề ra. Theo đó, mức thưởng thấp nhất Tết năm nay là 50 triệu đồng và cao nhất hơn 1 tỷ đồng.
Một đơn vị khác cũng treo thưởng lên đến hàng tỷ đồng, nhưng bằng hiện vật là Công ty Khang Land. Theo đó, nếu nhân viên nào bán được 1 căn motif hotel có giá từ 12-50 tỷ đồng mà công ty đang phân phối sẽ được thưởng một chiếc ô tô Vinfast LUX SA.
Nếu nhân viên nào bán được một căn shophouse có giá từ 5-15 tỷ đồng sẽ được thưởng chiếc ô tô Vinfast Fadil.
Còn đối với các bộ phận khác, công ty cũng sẽ có các mức thưởng khác nhau theo doanh thu.
Ngoài những đơn vị treo thưởng “khủng” tiền tỷ, đa số các doanh nghiệp bất động sản khác chỉ thưởng tính bằng tháng lương thứ 13.
Công ty Cổ phần Bất động sản Hải Phát cho biết, công ty vẫn đảm bảo thưởng cho nhân viên như mọi năm để lấy động lực sang năm mới làm việc tốt hơn.
Theo đó, kế hoạch của công ty ngoài tiền thưởng tháng lương thứ 13 thì tùy từng bộ phận, cấp bậc, tùy từng cá nhân sẽ được thưởng thêm từ 1-3 tháng lương.
Bên cạnh đó, năm nay do đặc thù khó khăn hơn mọi năm nên ngay như việc thưởng tại các dự án đối với các nhân viên kinh doanh, bán hàng cũng như việc hoàn thành hoa hồng cho nhân viên cũng được công ty chi trả mức cao hơn các năm trước.
Công ty Đại Phúc Land cũng cho biết, tất cả nhân viên đều có tháng lương thứ 13, trong đó những cá nhân có kết quả lao động đạt loại giỏi hay xuất sắc sẽ được thưởng thêm từ 1-2 tháng lương.
Tương tự, Công ty CP Địa ốc Phú Đông tuy gặp nhiều khó khăn nhưng chính sách lương thưởng vẫn được đảm bảo với 2 tháng lương (đã bao gồm lương tháng thứ 13).
Đại diện Công ty cổ phần Xây dựng Coteccons (CTD) cho biết, doanh nghiệp này mới công bố việc chi thưởng của năm 2020 với mục tiêu đảm bảo thu nhập năm 2020 của tất cả cán bộ nhân viên đạt 20-22 tháng lương.
Trong khi đó, một số doanh nghiệp kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng đã thực hiện việc thưởng Tết bằng hình thức "vốn tự có". Quà Tết bằng "vốn tự có" của bất động sản nghỉ dưỡng không phải là nhà, đất, căn hộ mà đó là voucher nghỉ dưỡng tại các dự án do doanh nghiệp làm chủ.
Theo đó, nhân viên xuất sắc sẽ được nhận "voucher" nghỉ dưỡng đến các dự án do doanh nghiệp làm chủ trong 3 ngày 2 đêm.
Châu Anh
vtcnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484