menu
Doanh nghiệp báo lỗ quý thứ 9 liên tiếp, cổ phiếu giá "siêu trà đá"
Thúy Loan
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Doanh nghiệp báo lỗ quý thứ 9 liên tiếp, cổ phiếu giá "siêu trà đá"

CTCP Nông nghiệp và Thực phẩm Hà Nội - Kinh Bắc (UPCoM: HKB) vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2022 với những số liệu tiếp tục tồi tệ.

Cụ thể, HKB báo doanh thu thuần trong kỳ đạt 1,4 tỷ đồng và lãi gộp đạt hơn 1 tỷ đồng, tương đương cùng kỳ năm ngoái.

Trong quý 1/2022, doanh nghiệp phát sinh gần 2,7 tỷ đồng chi phí lãi vay đồng thời chi phí quản lý doanh nghiệp vẫn ở mức cao với 13,5 tỷ đồng. Kết quả, HKB lỗ sau thuế 15 tỷ đồng trong khi cùng kỳ năm ngoái lỗ 14,8 tỷ đồng; đây đã là quý kinh doanh thua lỗ thứ 9 liên tiếp của công ty này.

HKB cũng đã ghi nhận 4/5 năm kinh doanh gần nhất thua lỗ trong đó đỉnh điểm là năm 2018 với số lỗ 142 tỷ đồng sau kiểm toán.

Tính đến hết quý 1/2022, HKB có 156,3 tỷ đồng nợ ngắn hạn - gấp 2,8 lần tài sản ngắn hạn; lỗ luỹ kế đã lên mức 284,7 tỷ đồng trong khi số vốn điều lệ của công ty là 240 tỷ đồng.

Doanh nghiệp báo lỗ quý thứ 9 liên tiếp, cổ phiếu giá "siêu trà đá"

Ngày 20/7/2021, cổ phiếu HKB phải rời sàn HNX sau 6 năm niêm yết. Sau khi bị huỷ niêm yết trên HNX, cổ phiếu HKB được chuyển sang giao dịch trên UPCoM kể từ ngày 28/7/2021 với giá tham chiếu là 800 đồng/cổ phiếu.

Trên thị trường, trong phiên giao dịch ngày 15/4, cổ phiếu HKB hiện giao dịch tại mức 1.900 đồng với khớp lệnh tạm tính đạt hơn 58.200 đơn vị.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?

Liên hệ tư vấn ngay

Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?

Đăng ký ngay