24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Ngọc Trân

Doanh nghiệp bảo hiểm ra mắt sản phẩm 'ăn theo' dịch Corona

Chuyên mục: Tài chính
Doanh nghiệp bảo hiểm ra mắt sản phẩm 'ăn theo' dịch Corona

Trước diễn biến dịch viêm phổi cấp do virus Corona bùng phát, các đơn vị kinh doanh bảo hiểm đã tung ra nhiều sản phẩm hỗ trợ đặc biệt dành cho các khách hàng cũ và mới khi tham gia.

Trước đây, khi ít dịch bệnh, môi trường trong lành, mọi người đã xem bảo hiểm như là một kênh đầu tư cho tương lại. Cùng với đà phát triển và nhu cầu thực tế của xã hội, ngày càng nhiều loại bảo hiểm ra đời, và bảo hiểm sức khỏe, bệnh tật là một trong những sản phẩm bảo hiểm được nhiều người quan tâm nhất.
Kể cả khi khỏe mạnh, nhu cầu mua và quan tâm đến bảo hiểm sức khỏe đã cao, thì ngay khi dịch bệnh bùng phát như hiện nay, vấn đề bảo hiểm cho sức khỏe và đặc biệt là với người bệnh không may bị nhiễm virus Corona lại càng đặc biệt được quan tâm.
Trong lúc người dân lo lắng dịch bệnh bùng phát và lo lắng cho sức khỏe của mình, nắm bắt nhu cầu đó, các doanh nghiệp bảo hiểm đã tung ra nhiều chương trình nhằm hỗ trợ cho khách hàng nếu bị nhiễm virus Corona.
Prudential Việt Nam cho biết, công ty triển khai “Chương trình hỗ trợ y tế đặc biệt dành cho các khách hàng không may bị nhiễm virus 2019-nCoV” từ ngày 06/02/2020 đến hết 30/4/2020 trên toàn quốc.
Chương trình mang đến khoản hỗ trợ tiền mặt tương ứng với mức độ nghiêm trọng dựa trên số ngày nằm viện điều trị cách ly của khách hàng. Cụ thể, với thời gian nằm viện điều trị cách ly từ 3 đến 9 ngày thì giá trị khoản hỗ trợ là 10 triệu đồng/khách hàng, với thời gian nằm viện điều trị cách ly từ 10 ngày trở lên thì giá trị khoản hỗ trợ tiền mặt là 20 triệu đồng/khách hàng.
Bảo hiểm AIA cam kết chi trả các quyền lợi bảo hiểm nếu sự kiện bảo hiểm phát sinh do nhiễm chủng mới của virus Corona (2019-nCoV).
Đặc biệt, trong giao đoạn từ 31/01-30/04/2020, AIA Việt Nam quyết định thực hiện chính sách hỗ trợ đặc biệt đối với khách hàng được bảo hiểm các sản phẩm hỗ trợ chi phí nằm viện, Bồi hoàn chi phí nằm viện và phẫu thuật, Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho khách hàng: Miễn thời gian chờ 30 ngày nếu khách hàng phải điều trị bệnh nCoV, Chi trả toàn bộ chi phí y tế từ các dịch vụ được bác sĩ chỉ định trong quá trình điều trị bệnh nCoV trong hạn mức quy định của hợp đồng bảo hiểm.
Manulife Việt Nam cũng cam kết sẽ chi trả đầy đủ các quyền lợi bảo hiểm đối với các sự kiện bảo hiểm có liên quan đến Viêm đường hô hấp cấp do virus 2019-nCoV (virus Corona).
Ngoài ra, kể từ ngày 03/02/2020 cho đến hết 30/04/2020, Manulife sẽ áp dụng thêm các chính sách hỗ trợ đối với các sự kiện bảo hiểm có liên quan đến Viêm đường hô hấp cấp do virus 2019-nCoV (virus Corona) như: Miễn áp dụng thời gian chờ, thời thời gian còn sống, giới hạn phụ cho mỗi đợt điều trị nội trú (nếu có) đối với các quyền lợi trợ cấp y tế, chăm sóc sức khỏe, bệnh lý nghiêm trọng.
Toàn bộ các trường hợp được cách ly điều trị tại bệnh viện do nghi ngờ nhiễm virus Corona “được xem là điều trị tại khoa chăm sóc đặc biệt” và được hưởng các quyền lợi bảo hiểm tương ứng (gấp đôi mức trợ cấp hàng ngày đối với quyền lợi trợ cấp y tế, gấp đôi giới hạn phụ về chi phí phòng và giường đối với quyền lợi chăm sóc sức khỏe).
Một số công ty bảo hiểm thông báo có hẳn gói sản phẩm riêng “ăn theo Corona” cho khách hàng bị nhiễm virus Corona.
Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) ra mắt gói bảo hiểm Corona Care cho khách hàng bị thiệt hại do virus Corona. Gói sản phẩm được định phí thấp, chỉ với 200 ngàn đồng/người/năm, tập trung vào người dùng cuối. Quyền lợi bảo hiểm tối đa là 100 triệu đồng/người cho bất kỳ khách hàng có xét nghiệm dương tính với Corona sau thời điểm mua bảo hiểm, mà không giới hạn độ tuổi.
Tổng CTCP Bảo Hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH) ra mắt chương trình bảo hiểm nCoV Shield. Với 200,000 đồng, mọi công dân Việt Nam hay người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam đều có thể tham gia với các quyền lợi vượt trội như: trợ cấp điều trị 100,000 đồng/ngày, không giới hạn số ngày trợ cấp (kể cả trong thời gian cách ly), số tiền bảo hiểm lên đến 100 triệu đồng/người.
Bảo hiểm Corona ++ dành cho người Việt từ 16 đến 60 tuổi với mức phí chưa tới 200,000 đồng của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI cũng là sản phẩm không áp dụng thời gian chờ.
Theo trang web Bộ Y tế Việt Nam, tính đến 7h30 ngày 14/02/2020, thế giới có tổng cộng 65,390 ca nhiễm và 1,486 ca tử vong, 6,678 ca hồi phục. Riêng tại Việt Nam, có 16 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó 13 người Việt Nam, 1 người quốc tịch Mỹ và 2 người Trung Quốc. 5 người Việt Nam và 2 người Trung Quốc đã được chữa khỏi bệnh.

Trong Báo cáo “Đánh giá tác động của dịch virus Corona tới các nhóm ngành”, CTCP Chứng khoán SSI (SSI Research) cho rằng dịch bệnh ít tác động trong ngắn hạn tới các công ty bảo hiểm nhân thọ. Đồng thời, các chuyên gia cũng duy trì quan điểm tích cực trong dài hạn vì nhu cầu được bảo hiểm sẽ tăng lên khi xuất hiện dịch bệnh.

Tuy nhiên, trong trường hợp Chính phủ cần các yếu tố hỗ trợ cho tăng trưởng vào nửa cuối năm 2020, lãi suất thấp có thể ảnh hưởng đến lợi tức đầu tư của các công ty bảo hiểm.

Về nhóm các công ty bảo hiểm nói chung, dịch virus Corona tại Việt Nam sẽ khiến chi phí bồi thường tăng lên ở mức vừa phải, do hầu hết các chi phí y tế sẽ được bảo hiểm xã hội chi trả. Ngoài ra, việc thanh toán chi phí bồi thường thực tế có thể chỉ xảy ra 1 đến 2 tháng sau sự cố, do đó kết quả kinh doanh của ngành trong quý 1 sẽ ít bị ảnh hưởng.

Cát Lam
Vietstock

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo. Miền Bắc: 0943238686 - Miền Nam: 0936645522