24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Trung Thu

Đoàn tuần tra của Mỹ lọt vào vòng vây thiết giáp Nga

Chuyên mục: Tin quốc tế
Đoàn tuần tra của Mỹ lọt vào vòng vây thiết giáp Nga

Lực lượng cơ giới Nga dàn đội hình bao vây xe bọc thép Mỹ. Ảnh: TASS.

Quân đội Mỹ tại Syria đã bị chế giễu vì rơi vào bẫy của binh sĩ Nga và buộc phải rời khỏi khu vực.

Một cuộc rượt đuổi vừa diễn ra tại Syria giữa các xe thiết giáp tuần tra của Quân đội Mỹ và Nga, vụ việc đã biến một thành rắc rối rất nghiêm trọng đối với Washington, khi lực lượng Hoa Kỳ bị rơi thẳng vào bẫy của Quân đội Nga.
Binh sĩ Mỹ nhận thấy mình bị mắc kẹt trên một trong những tuyến đường hoạt động thường xuyên của xe bọc thép Nga, dẫn tới việc các sĩ quan Nga yêu cầu người Mỹ ngay lập tức ra khỏi khu vực, nhấn mạnh rằng địa điểm này nằm dưới sự kiểm soát của Quân đội chính phủ Syria.
Trong hình ảnh được trình bày, có thể dễ dàng nhận thấy các phương tiện bọc thép của Mỹ đã cố gắng ngăn chặn Quân đội Nga tuần tra khu vực, nỗ lực đuổi kịp các nhân viên quân sự Nga trên địa hình gồ ghề.
Tuy nhiên nhờ kế hoạch của Quân đội Nga, người Mỹ đã bị mắc kẹt, họ bị bao vây hoàn toàn bởi các xe thiết giáp của Nga, và điều đáng chú ý là thực tế một xe bọc thép chở quân của Nga với tốc độ lớn gần như đã lao thẳng vào một chiếc xe của Mỹ.
Cần lưu ý rằng Quân đội Nga bắt đầu phản ứng rõ ràng và gay gắt trước hành động của binh sĩ Mỹ, những người đang cố gắng vi phạm các thỏa thuận có điều kiện để ngăn chặn những cuộc giao tranh.
Ở vụ việc vừa diễn ra, chưa rõ đường dây liên lạc nóng giữa chỉ huy Quân đội Mỹ và Nga trên đất Syria có phát huy bất cứ tác dụng nào hay không?
Phong Vũ (Tổng hợp)
doanhnghiepvn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484