24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Vân

Đoàn tàu chuyên biệt đầu tiên đưa 700 công dân Hà Tĩnh từ các tỉnh phía Nam về quê

Chuyên mục: KT vĩ mô
Đoàn tàu chuyên biệt đầu tiên đưa 700 công dân Hà Tĩnh từ các tỉnh phía Nam về quê

VNR tổ chức chạy chuyến tàu chuyên biệt đưa công dân Hà Tĩnh tại Tp HCM về quê. Ảnh minh họa: TTXVN

Đoàn tàu đầu tiên với mác tàu SE14 sẽ xuất phát tại ga Sài Gòn vào lúc 20h45 phút ngày 24/7 và dự kiến đến ga Yên Trung (Hà Tĩnh) lúc 5h sáng ngày 26/7.

Đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa thông tin, ngày mai (24/7), VNR sẽ tổ chức chạy chuyến tàu chuyên biệt đầu tiên đưa 700 hành khách là công dân Hà Tĩnh đang sinh sống tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê nhằm giảm tải áp lực cách ly cho các tỉnh phía Nam trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp.
Cụ thể, đoàn tàu đầu tiên với mác tàu SE14 sẽ xuất phát tại ga Sài Gòn vào lúc 20h45 phút ngày 24/7 và dự kiến đến ga Yên Trung (Hà Tĩnh) lúc 5h sáng ngày 26/7.
Để đảm bảo an toàn phòng dịch, tàu SE14 chỉ đón hành khách tại 1 ga lên là ga Sài Gòn và trả khách tại 1 ga đến là ga Yên Trung, không thực hiện việc đón, trả khách tại các dọc đường.
Tại ga Sài Gòn, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam duy trì nghiêm các biện pháp phòng dịch thường xuyên như: thực hiện đầy đủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, hướng dẫn và kiểm soát khai báo y tế.
Các toa xe đều được phun khử trùng phòng dịch trước khi xuất phát. Tại nhiều vị trí tại ga, trên các toa xe, các nhà vệ sinh… đều được trang bị dung dịch sát khuẩn; nhân viên trên tàu thực hiện việc khử khuẩn 3 tiếng/1 lần tại vị trí có nhiều hành khách tiếp xúc (tay nắm cửa, sản toa xe, nhà vệ sinh...).
Cũng tại ga Sài Gòn và ga Yên Trung, hành khách được bố trí lối đi riêng để ra, vào ga, lên tàu… Đặc biệt, 100% nhân viên phục vụ trên tàu dưới ga tham gia đón tiếp và vận chuyển hành khách đều đã được tiêm vaccine phòng dịch COVID-19.
Đại diện lãnh đạo VNR cho hay, đơn vị đã chủ động làm việc Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh, Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Tp. Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan để đảm bảo chuyên chở đúng đối tượng.
Vì vậy hành khách đi tàu cần phải có giấy xét nghiệm COVID- 19 âm tính trong vòng 72 giờ và khi về đến ga Yên Trung sẽ được bố trí đi cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.
Sau chuyến tàu đầu tiên này, Đường sắt Việt Nam sẽ phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh, UBND Tp. Hồ Chí Minh và chính quyền địa phương tiếp tục tổ chức thêm các chuyến tàu khác để đưa 2.300 hành khách là công dân Hà Tĩnh đang sinh sống tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê.
Theo VNR, UBND Hà Tĩnh sẽ hỗ trợ 100% tiền vé và kinh phí test COVID-19 hai lần tại khu cách ly cho người dân và xem xét hỗ trợ chi phí cách ly đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đang làm việc với UBND và hội đồng hương các tỉnh Nghệ An, Quảng Trị, Quảng Nam… để tiếp tục tổ chức các đoàn tàu chuyên biệt đưa người dân các tỉnh về quê an toàn./.
Quang Toàn/BNEWS/TTXVN
Bnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484