24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phú Đô

Doãn chênh vàng lên tới 4 triệu đồng, chuyên gia khuyến cáo không nên mua bán

Chuyên mục: Kinh doanh
Doãn chênh vàng lên tới 4 triệu đồng, chuyên gia khuyến cáo không nên mua bán

Ảnh Internet

Giá vàng trong nước lao dốc mạnh từ phiên đầu tuần, hôm nay (12/8) giao dịch quanh mốc 48 - 52 triệu đồng/lượng - giảm 10 triệu đồng/lượng chỉ sau 3 ngày. Trước thực tế chênh lệnh mua bán vàng đang quá lớn, khoảng 4 triệu đồng/lượng, các chuyên gia tài chính khuyến cáo không nên mua bán vàng ở thời điểm hiện tại.

Thị trường vàng trong nước đang đứng trước những biến động lớn khi có những đợt tăng giảm bất thường trong khoảng 1 tuần trở lại đây.
Sau khi thiết lập mức giao dịch kỷ lục lên tới 62 triệu đồng/lượng vào cuối tuần trước, đến phiên giao dịch đầu tuần này vàng lại chứng kiến đợt lao dốc mạnh khi chỉ trong vòng 3 ngày giao dịch giá vàng đã mất tới 10 triệu đồng/lượng là mức biến động chưa từng có.
Đáng chú ý, trong phiên giao dịch sáng nay (12/8), giá vàng niêm yết quanh mức 48 - 52 triệu đồng/lượng (mua - bán), chênh lệch mua bán lên tới 4 triệu đồng/lượng trong khi cơ quan quản lý cho biết, lượng mua bán trên thị trường không có nhiều đột biến là điều khó hiểu và rủi ro rất lớn cho nhà đầu tư nhỏ lẻ.
Cụ thể, Công ty vàng bạc đá quý Sài gòn (SJC) niêm yết giá vàng ở mức 47,52 - 51,75 triệu đồng/lượng (mua - bán).
Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng ở mức 48,85 - 52,45 triệu đồng/lượng (mua - bán).
Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng ở mức 48 - 52 triệu đồng/lượng (mua - bán).
TS. Nguyễn Trí Hiếu cho rằng, chênh lệch mua bán vàng trong nước đang được điều khiển bởi các nhà vàng. Mức chênh lệch mua - bán lên tới 2-4 triệu đồng/lượng là điều chỉ có thể thể xảy ra ở những thị trường vàng không hoàn hảo như ở Việt Nam khi mua - bán vàng phải có điều kiện.
Cũng vì thế, cảnh báo được đưa ra với các nhà đầu tư nhỏ lẻ là thị trường đang quá rủi ro và có thể bị điều khiển bởi những nhà cái. Mua - bán vàng lướt sóng ở thời điểm hiện tại là rất mạo hiểm hay đúng hơn là không nên tham gia thị trường ở thời điểm hiện tại để bảo toàn vốn.
Trước biến động lớn giá vàng thời gian gần đây, Ngân hàng Nhà nước cho biết, không có diễn biến mua bán bất thường, không có tình trạng người dân đổ xô đi mua bán vàng và sẽ sẵn sàng can thiệp vào thị trường khi cần thiết.
Giá vàng trong nước tăng giảm phụ thuộc rất lớn vào giá vàng thế giới. Trong thời gian vừa qua, giá vàng thế giới biến động lớn do tâm lý lo ngại của nhà đầu tư trước diễn biến xấu của dịch bệnh COVID-19 và việc chính phủ nhiều quốc gia liên tục đưa ra các gói kích thích tiền tệ. Tuy nhiên, sau khi có thông tin Nga công bố đã trở thành nước đầu tiên trên thế giới đăng ký một loại vắc xin ngừa COVID-19 vào ngày 11/8, giá vàng quay đầu giảm mạnh.
Đình Vũ
nhadautu
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484