24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Xuân Lộc

Đổ xô mua bảo hiểm xe máy giá rẻ: Nguy cơ “tiền mất tật mang”

Chuyên mục: Pháp luật
Đổ xô mua bảo hiểm xe máy giá rẻ: Nguy cơ “tiền mất tật mang”

CSGT TP Hội An ra quân kiểm tra giấy tờ người và phương tiện giao thông. (Ảnh: Dân trí)

Trước thông tin cảnh sát giao thông sẽ ra quân kiểm tra các phương tiện giao thông, cuối tuần qua, nhiều người dân đã đổ xô đi tìm mua bảo hiểm ô tô, xe máy.

Từ ngày 15/5, Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (Bộ Công an) sẽ ra quân thực hiện tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ
Theo khảo sát, tại một số điểm bán bảo hiểm, lượng bảo hiểm bán ra đột biến. Thậm chí, các đơn vị bán bảo hiểm phải tốc lực in thêm giấy chứng nhận bảo hiểm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Tuy nhiên, người dân cần cảnh giác với bảo hiểm giả. Theo tìm hiểu, một loại bảo hiểm thuộc trách nhiệm dân sự bắt buộc chủ phương tiện phải mua với giá quy định là 66.000 đồng/năm; loại còn lại là bảo hiểm tự nguyện dành cho người ngồi trên xe tương tự như bảo hiểm vật chất xe, cháy nổ... với giá 10.000 đồng/năm/người, 2 người có giá 20.000 đồng.
Đổ xô mua bảo hiểm xe máy giá rẻ: Nguy cơ “tiền mất tật mang”
​Hiện nay có 2 loại bảo hiểm xe máy là bảo hiểm bắt buộc và bảo hiểm tự nguyện. (Ảnh: Dân trí)
Tại một số điểm bán bảo hiểm, người bán chỉ lấy bút ra điền thông tin trực tiếp trên giấy bảo hiểm rồi đưa cho khách, thậm chí thời hạn bảo hiểm cũng ghi theo ý khách hàng và người mua không phải khai bất cứ chi tiết nào, tiềm ẩn nhiều rủi ro với khách hàng. Chính vì vậy, mỗi người dân cần nêu cao cảnh giác, không nên ham rẻ mà rơi vào cảnh "tiền mất tật mang".
PV
Theo VTV.VN
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484