menu
24hmoney
copy link Copy link

DLG thay tướng sau khi kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục

Chủ đề: Chứng khoán
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
DLG thay tướng sau khi kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục

HĐQT CTCP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (HOSE: DLG) vừa công bố bổ nhiệm mới đối với vị trí Tổng Giám đốc Công ty. Quyết định này được HĐQT DLG đưa ra không lâu sau ngày Công ty giải trình về vấn đề nhấn mạnh của kiểm toán viên về khả năng hoạt động liên tục của doanh nghiệp.

Mới đây, HĐQT DLG thông qua việc miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Trung Kiên từ ngày 03/09/2019. Ông Trần Cao Châu sẽ được bổ nhiệm thay thế ông Kiên vào vị trí Tổng Giám đốc Công ty thay ông Kiên, cũng như người đại diện theo pháp luật của DLG. Song song với đó, ông Châu được miễn nhiệm khỏi vị trí Kế toán trưởng Công ty.

Ngoài ra, ông Đỗ Thành Nhân cũng được bổ nhiệm vào vị trí Trưởng Phòng Tài chính - Kế toán kể từ ngày 03/09/2019.

Theo thông tin công bố cuối tháng 8 vừa qua, lợi nhuận sau thuế hợp nhất sau soát xét của DLG giảm gần 13% so với báo cáo tự lập, xuống còn gần 50 tỷ đồng (con số tự lập là gần 57 tỷ đồng).

Phía DLG cũng giải trình về các vấn đề cần nhấn mạnh của kiểm toán viên tại BCTC soát xét bán niên 2019:

- Liên quan đến khoản nợ mà DLG chưa thu hồi được từ Tập đoàn XDCĐ, thủy lợi, Daohuensong và Công ty TNHH ĐTPT MTV Lào, việc thanh toán từ các đơn vị này cho DLG phụ thuộc vào tiến độ giải ngân của Sở GTVT tỉnh Khăm Muồn, Lào (chủ đầu tư). Do việc thi công công trình chưa hoàn thành (phần việc của các nhà thầu khác) nên chủ đầu tư chưa nghiệm thu. Hiện, DLG và các bên liên quan đang tập trung hoàn thiện các hạng mục để được giải ngân vốn và thu hồi công nợ liên quan.

- Kiểm toán viên cũng đưa ra ý kiến về sự tồn tại của yếu tố không chắc chắn trọng yếu có thể dẫn đến nghi ngờ đáng kể khả năng hoạt động liên tục của DLG, liên quan đến việc hầu hết các khoản nợ vay của DLG (tại ngày 30/06/2019) đều đã quá hạn thanh toán, tất cả các ngân hàng đều ngừng giải ngân đối với Công ty. Phía DLG cho biết đang làm việc với ngân hàng, chủ nợ để cơ cấu lại nợ gốc vay, giảm lãi nhằm đảm bảo nguồn lực hoạt động bình thường.

Thừa Vân

FILI

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

2.24

-0.05 (-2.18%)

Biểu đồ mã DLG
2 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại