24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Thị Lâm Oanh
Lần đầu tiên thị trường thiếu vắng nguồn cung mới.

DKRA: Thị trường đất nền TP. HCM thiếu vắng nguồn cung mới

Chuyên mục: Bất Động Sản
DKRA: Thị trường đất nền TP. HCM thiếu vắng nguồn cung mới

Internet.

DKRA đánh giá, sức cầu chung toàn thị trường giảm đáng kể. Nguyên nhân được chỉ ra do tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát và kéo dài trong thời gian vừa qua đã ảnh hưởng đến tất cả các hoạt động của nền kinh tế, trong đó có lĩnh vực bất động sản.

Vào cuối tháng 7, thị trường xuất hiện một số nhà đầu tư có sử dụng đòn bẩy tài chính, chịu áp lực về lãi vay, họ chấp nhận cắt lỗ, giảm giá bán hoặc giảm một phần lợi nhuận để thu hồi dòng vốn.
DKRA: Thị trường đất nền TP. HCM thiếu vắng nguồn cung mới
Nguồn cung và tiêu thụ thị trường đất nền theo tháng - Nguồn: DKRA
Trong khi đó, thị trường bất động sản căn hộ TP. HCM trong tháng 7 vừa qua ghi nhận 2 dự án mở bán (cả 2 đều là giai đoạn tiếp theo của dự án đã mở bán trước đó) với khoảng 430 căn. Nguồn cung mới tuy có sự phục hồi so với tháng 6 nhưng chỉ bằng 13% so với tháng 7/2020 (3.234 căn).
Lượng tiêu thụ đạt khoảng 61% nguồn cung mới với khoảng 261 căn bán được, bằng 10% so với lượng tiêu thụ cùng kỳ năm trước (2.644 căn).
Các căn hộ được mở bán chủ yếu thuộc phân khúc trung cấp với vị trí khá xa trung tâm, chủ yếu tập trung ở khu Tây và khu Bắc TP. HCM.
Ở phân khúc nhà phố và biệt thự, TP. HCM không có nguồn cung mới trong tháng 7. Tình hình dịch bệnh bùng phát mạnh tại TP. HCM đã tác động tiêu cực đến thị trường. Nhiều chủ đầu tư phải thay đổi kế hoạch, thời gian bán hàng để phù hợp với lệnh giãn cách xã hội của TP. HCM.
Giao dịch thứ cấp ghi nhận kém sôi động và tiếp tục xu hướng giảm.
T/h
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484