menu
24hmoney
copy link Copy link

Định hướng phát triển trung tâm vùng Thủ đô

Chủ đề: Bất Động Sản
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Định hướng phát triển trung tâm vùng Thủ đô

Định hướng mở rộng phát triển vùng thủ đô

Vùng phát triển đối trọng sẽ là khu mở rộng từ trung tâm Hà Nội theo bán kính 30-60km bao gồm 3 phân vùng lớn là Nam sông Hồng , Bắc sông Hồng và phía Đông sông Hồng.

Bản quy hoạch xây dựng vùng Thủ đô sẽ bao gồm toàn bộ Thủ đô Hà Nội cùng 9 tỉnh vệ tinh là Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Hòa Bình, Phú Thọ Thái Nguyên và Bắc Giang.

Vùng Thủ đô được định hướng phát triển theo hình thức đô thị đa cực tập trung. Không gian vùng được chia thành 2 phân vùng: Đô thị hạt nhân và phụ cận; vùng phát triển đối trọng. Với việc lấy Hà Nội là hạt nhân và các tỉnh lân cận là đô thị vệ tinh.

Thủ đô Hà Nội mở rộng sang các vùng xung quanh từ 25 – 30km được thiết lập làm đô thị hạt nhân và phụ cận. Với chức năng chính là lan tỏa sự phát triển của Thủ đô Hà Nội, các khu vực tạo nên vành đai xanh để cung cấp sản phẩm cho nội đô đồng thời phát triển song hành các ngành tiểu thủ công nghiệp, làng nghề cũng như dịch vụ du lịch, sinh thái, văn hóa….

Vùng phát triển đối trọng sẽ là khu mở rộng từ trung tâm Hà Nội theo bán kính 30-60km bao gồm 3 phân vùng lớn là Nam sông Hồng , Bắc sông Hồng và phía Đông sông Hồng. Mỗi phân vùng sẽ có sự liên kết chặt chẽ tuy nhiên cũng sẽ có những nhiệm vụ riêng có dựa theo đặc trưng về mặt hạ tầng, kinh tế và văn hóa.

Trong đó Thủ đô Hà Nội giữ vai trò đô thị trung tâm, tỉnh Bắc Ninh với thành phố Từ Sơn và thành phố Bắc Ninh, huyện Văn Giang của tỉnh Hưng Yên và tỉnh Hải Dương sẽ là các đô thị đối trọng có chức năng giảm áp lực về mặt dân số, hạ tầng cho Hà Nội. Các đô thị khu vực phía Tây Hà Nội giữ vai trò phát triển dịch vụ và công nghệ cao.

T.H

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
2 Yêu thích
2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại