24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồ Anh Tài

“Dìm hàng”, đặt tên nhái theo SH 2020, Pega nói “chỉ là hiểu lầm”, muốn Pega, Honda “học hỏi nhau”

Chuyên mục: Hàng hóa
“Dìm hàng”, đặt tên nhái theo SH 2020, Pega nói “chỉ là hiểu lầm”, muốn Pega, Honda “học hỏi nhau”

Sau vụ việc "dìm hàng" mẫu xe tay ga SH của Honda, Pega cho biết đây là "sự cố hiểu lầm" và việc so sánh chỉ là một buổi lễ nội bộ.

Phản hồi về thư "Đề nghị chấm dứt việc quảng cáo sản phẩm bằng phương pháp so sánh trực tiếp" của Honda Việt Nam, hãng xe điện Pega mới đây đã đưa ra thông báo cho rằng: "Rất lấy làm tiếc về sự cố hiểu lầm của Honda".
Tại buổi lễ ra mắt sản phẩm xe điện Pega eSH 2020 diễn ra trước đó, CEO của hãng Pega đã sử dụng mẫu xe SH mới nhất của Honda để so sánh trực tiếp 2 sản phẩm.
Mở đầu bài so sánh, ông Đoàn Ngọc Linh, CEO hãng xe điện Pega khẳng định, sản phẩm của mình học theo thiết kế của SH, nhưng đẹp hơn và không ngần ngại so sánh trực tiếp với Honda SH 2020.
Đặc biệt, đại diện Pega còn tự tin khẳng định khung xe của eSH thậm chí còn chắc chắn hơn nhiều so với mẫu SH mới của Honda nhưng không đưa ra các số liệu thực tế nào để minh chứng cho nhận định này. Đồng thời, Pega cũng đặt tên sản phẩm mới là eSH 2020 tương tự mẫu xe máy "ăn khách" của Honda.
Ngay sau đó, phía Honda đã gửi văn bản đề nghị Pega chấm dứt việc quảng cáo sản phẩm bằng phương pháp so sánh trực tiếp. Việc so sánh này theo nhiều chuyên gia cũng có dấu hiệu vi phạm Luật quảng cáo, cạnh tranh.
Sau khi nhận được văn bản, Pega cho biết đã gỡ bỏ link phát trực tiếp buổi lễ ra mắt xe điện ngày 11/1 và cũng cho biết không có việc quảng cáo với nội dung so sánh trực tiếp xe eSH và SH.
Trong văn bản trả lời Honda của Pega còn có đoạn, "Pega chúng tôi thực lòng mong muốn được làm bạn với Honda. Vì thấy rằng, có vẻ như sau nhiều năm vô cùng thành công tại Việt Nam, Honda Việt Nam cần có những "người bạn" để thúc đẩy nhau cùng thành công hơn nữa. Như Messi và Ronaldo trong thế giới bóng đá. Pega cũng muốn cuộc đua giữa Pega và Honda nên được bắt đầu sớm".
"Công ty Pega muốn, trong cuộc đua tranh vì lợi ích khách hàng này, chúng ta nên học hỏi nhau. Công ty Pega thì học Honda Việt Nam ở việc đề cao chất lượng, hệ thống phân phối mạnh mẽ. Nếu được, Honda cũng nên nhìn thẳng vào khả năng tạo ra sản phẩm Xe ga điện eSH của Pega trong thời gian phát triển chỉ hơn 1 năm, với rất nhiều lợi ích mà khách hàng có được mà giá cả rất hợp lý".
Được biết, về mặt hành chính, căn cứ Nghị định 158/2013/NĐ-CP trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch, quảng cáo và Nghị định 75/2019/NĐ-CP, những hành vi vi phạm so sánh trực tiếp trong quảng cáo có thể bị xử phạt tiền 30.000.000 đồng – 40.000.000 đồng vì vi phạm đối với hành vi bị cấm trong quảng cáo và 100.000.000 đồng – 200.000.000 đồng khi vi phạm hoạt động cạnh tranh không lành mạnh.
Nguyễn Thắm
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484