24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồng Ngọc

Điều tra nguồn gốc Covid-19 tại Vũ Hán: Trung Quốc trả lời WHO sau khi nhận chỉ trích

Chuyên mục: Tin quốc tế
Điều tra nguồn gốc Covid-19 tại Vũ Hán: Trung Quốc trả lời WHO sau khi nhận chỉ trích

Ngày 25/1, các nhân viên y tế đưa một bệnh nhân đến bệnh viện Chữ thập đỏ ở Vũ Hán, Trung Quốc. Loại virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 được báo cáo lần đầu tiên ở Vũ Hán, thành phố 11 triệu dân ở tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Qu

Trung Quốc xác nhận công tác chuẩn bị việc đón tiếp một phái đoàn của WHQ để điều tra nguồn gốc của Covid-19 đang được tiến hành.

Ngày 9/1, Trung Quốc xác nhận công tác chuẩn bị cho việc đón tiếp một phái đoàn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Vũ Hán để điều tra nguồn gốc của bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra đang được tiến hành sau khi cơ quan Liên hợp quốc này lên tiếng chỉ trích vì sự trì hoãn chuyến công tác được lên kế hoạch từ lâu.
Phó Chủ nhiệm Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc Tăng Ích Tân phát biểu với báo giới: "Thời gian cụ thể đang được ấn định và chúng tôi đã sẵn sàng. Miễn là các chuyên gia này hoàn tất các thủ tục và xác nhận lịch trình của họ, chúng tôi sẽ cùng tới Vũ Hán để thực hiện các cuộc điều tra. Chúng tôi hiện đang đợi các chuyên gia của WHO tới và đã sắp xếp các nhóm chuyên gia liên quan tiếp đón họ".
Những tuyên bố trên được được ra sau khi Tổng giám đốc WHO bày tỏ "rất thất vọng" vì Bắc Kinh vẫn chưa đồng ý ngay cả khi nhóm chuyên gia đã bắt đầu tới Trung Quốc để tìm hiểu nguồn gốc của virus SARS-CoV-2, vốn xuất hiện lần đầu tiên hồi cuối năm 2019 tại Vũ Hán.
(theo AFP)
Thế Việt
baoquocte
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484