24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Sao Mai

Điều dưỡng Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương nhiễm Covid-19 đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người

Chuyên mục: KT vĩ mô
Điều dưỡng Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương nhiễm Covid-19 đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người

Theo báo cáo từ CDC Hà Nội, đơn vị này đã nhận được thông tin 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung. Ngay sau đó, CDC Hà Nội đã thông báo và phối hợp với các đơn vị tiến hành điều tra, khoanh vùng xử lý ca bệnh.

Đó là bệnh nhân nữ, Đ.T.N., sinh năm 1990. Địa chỉ nơi ở trọ tại thôn Hậu Dưỡng, xã Kim Chung, huyện Đông Anh. Bệnh nhân là điều dưỡng của khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.
Bệnh nhân được lấy mẫu ngày 4/5 để xét nghiệm sau khi có thông tin bác sĩ H. của Bệnh viện có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 tại Lào. Kết quả xét nghiệm ngày 5/5 của bệnh nhân Đ.T.N. cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.
Kết quả điều tra dịch tễ:
- Ngày 21/4: Bệnh nhân bắt xe khách về quê, xe Đức Hiền về xã Nghĩa Hải, Nghĩa Hưng, Nam Định lúc 6 giờ 45.
- Từ ngày 21-25/4: Bệnh nhân ở quê có ăn liên hoan. 14giờ30 ngày 25/4 đi xe Đức Mỡi lên Hà Nội và đi trực tại viện.
- Ngày 26/4: Sáng về nhà trọ tiếp xúc với chồng, anh trai và chị dâu. Bệnh nhân có đi chợ Mun, Hậu Dưỡng.
- Ngày 27/4: Bệnh nhân đi làm ca sáng từ 7giờ30- 13giờ30, chiều về nhà trọ.
- Ngày 28/4: Buổi sáng bệnh nhân nghỉ ở nhà, chiều đi làm đến 20 giờ, sau đó về nhà.
- Ngày 29/4: Bệnh nhân buổi sáng nghỉ ở nhà, chiều và tối đi làm đến 8 giờ sáng ngày 30/4, sau đó về nhà. Chiều 30/4 về nhà chị dâu ở Hiệp Thuận, Phúc Thọ bằng xe máy, có tiếp xúc với bố mẹ, chị, em gái và con của chị dâu, đến 20 giờ bệnh nhân về nhà trọ, trên đường có vào một cửa hàng uống cafe.
- Ngày 1/5: Bệnh nhân đi làm 2 ca từ 7 giờ30- 20 giờ rồi về nhà trọ.
- Ngày 2/5: Làm 2 ca đến 20 giờ, trong thời gian làm có tiếp xúc với bác sĩ H. (có kết quả nghi ngờ tại Lào).
- Ngày 3/5: Bệnh nhân ở nhà cả ngày, chiều có đi chơi tại Đại Mạch, tiếp xúc với 1 người hỏi đường. Chiều có đi đến công ty ở số 98 Sáp Ma, Võng La, Đông Anh.
- Ngày 4/5: Bệnh nhân có đi chợ thôn Hậu Dưỡng mua đậu; chợ Mun mua đồ. Chiều bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm sau khi có thông tin về xét nghiệm của bác sĩ H. tại Lào.
Hiện tại, CDC Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và các đơn vị liên quan tiếp tục điều tra truy vết các trường hợp người tiếp xúc gần để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và cách ly.
Nhật Nguyên
Kinh tế đô thị
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484