24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Điện thoại Huawei vẫn nhận được bản cập nhật bất chấp giấy phép hết hạn

Chuyên mục: Tin quốc tế
Điện thoại Huawei vẫn nhận được bản cập nhật bất chấp giấy phép hết hạn

Ảnh Internet

Điện thoại Huawei hiện vẫn nhận được các bản cập nhật Android mặc dù giấy phép tạm thời mà Hoa Kỳ cung cấp đã hết hạn từ ngày 13/8.

Giấy phép tạm thời do Bộ Thương mại Hoa Kỳ cấp cho Huawei đã hết hạn vào ngày 13/8 và vài ngày gần đây, đã xuất hiện nhiều báo cáo cho rằng điện thoại Huawei chạy HĐH Android sẽ không thể nhận được bất kỳ bản cập nhật hệ thống cũng như các bản vá bảo mật. Tuy nhiên, Huawei đã bác bỏ tuyên bố trên và khẳng định rằng điện thoại thông minh của hãng sẽ vẫn tiếp tục được nhận các bản cập nhật.
“Huawei sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật hệ thống và các bản vá bảo mật. Tất cả smartphone của công ty đã được cài đặt sẵn Google Play vẫn có thể sử dụng CH Play để tải xuống và cập nhật ứng dụng. Trong khi các mẫu không được cài đặt sẵn Google Play có thể vào AppGallery (cửa hàng ứng dụng riêng của Huawei) để nhận các ứng dụng và bản cập nhật bảo mật ” – Huawei cho biết trong một tuyên bố.
Huawei không thể sử dụng công nghệ Mỹ
Mới đầu, việc thiếu các dịch vụ di động của Google (GMS) là trở ngại lớn nhất của Huawei. Tuy nhiên, doanh số smartphone của Huawei vẫn ổn định ngay cả khi không có GMS. Phía Hoa Kỳ cũng không ngừng gia tăng sức ép với công ty Trung Quốc, cấm các công ty không phải Mỹ sử dụng công nghệ và phần mềm Mỹ bán sản phẩm cho Huawei. Mặc dù hoạt động kinh doanh hiện tại vẫn chưa bị ảnh hưởng nhiều nhưng về lâu dài hãng phải đối mặt với các vấn đề về nguồn cung chip.
Điện thoại Huawei vẫn nhận được bản cập nhật bất chấp giấy phép hết hạn
Ảnh: Forbes
Vào ngày 17/8 (theo giờ địa phương Hoa Kỳ), Cục Công nghiệp và An ninh (BIS) của Bộ Thương mại Mỹ đã sửa đổi lệnh cấm đối với Huawei, lệnh cấm mới có hiệu lực ngay lập tức. Huawei vẫn tiếp tục bị cấm sử dụng các sản phẩm có chứa công nghệ và phần mềm của Mỹ.
Ngoài ra, Bộ Thương mại hoa Kỳ cũng đã bổ sung một số quy định mới. Ví dụ như Huawei và các công ty con của hãng không được sử dụng các sản phẩm dựa trên phần mềm và công nghệ của Mỹ để sản xuất hoặc phát triển bất kỳ bộ phận, thành phần hoặc thiết bị nào. Quy định cũng hạn chế công ty Trung Quốc tham gia vào các giao dịch liên quan, hãng sẽ không thể tham gia với tư cách là “người mua”, “người nhận hàng trung gian”, “người nhận hàng cuối cùng” hoặc “người dùng cuối”.
Thanh Ngọc
Viet Times
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484