24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành

Điện Máy Xanh Đà Nẵng đóng cửa vì 2 ca dương tính Covid-19 ghé thăm

Chuyên mục: Kinh doanh
Điện Máy Xanh Đà Nẵng đóng cửa vì 2 ca dương tính Covid-19 ghé thăm

Thế giới Di động tạm thời đóng cửa siêu thị Siêu thị Điện Máy Xanh số 7 Nguyễn Văn Linh ,Đà Nẵng

Sau khi nhận được xác minh chính thức về hai trường hợp dương tính với Covid-19 là hai khách nước ngoài đã ghé qua Siêu thị Điện Máy Xanh số 7 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng, Thế giới Di động quyết định tạm thời đóng cửa siêu thị này và cho toàn thể nhân viên tại siêu thị này cách ly tại nhà từ ngày 09/03/2020.

Ngày 8/3, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã xác nhận hai nam du khách người Anh lưu trú tại khách sạn Vanda (Đà Nẵng) dương tính với Covid-19. Sau đó, hai người này được đưa đến bệnh viện điều trị. Đây là hai du khách đi trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) đến Hà Nội lúc 4h30 ngày 2/3 cùng ca nhiễm thứ 17 tại Việt Nam.
Theo chia sẻ của CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (HOSE: MWG), khách sạn Vanda nơi hai du khách Anh lưu trú nằm cạnh siêu thị Điện Máy Xanh (số 7 đường Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu) thuộc quản lý của công ty.
"Ngay sau khi biết thông tin công bố chính thức từ Sở Y tế TP Đà Nẵng về việc hai khách nước ngoài nhiễm Covid-19 lưu trú tại khách sạn Vanda, siêu thị này đã chủ động rà soát camera tất cả các trường hợp khách nước ngoài đến siêu thị và nhận thấy có hai nam du khách người nước ngoài từng ghé hỏi mua sim lúc 18h49 ngày 04/03/2020.
Tuy nhiên, hai khách nước ngoài nhiễm Covid-19 này sau đó không mua sản phẩm nên không có giao dịch và hệ thống không ghi nhận thông tin liên lạc.
Trong quá trình giao tiếp, có 3 nhân viên Điện Máy Xanh tiếp xúc gần trong vòng 2 mét với những người nước ngoài kể trên", thông báo của Thế giới Di động đề cập.
Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế, Siêu thị Điện Máy Xanh số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng đã gọi ngay đến đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Đà Nẵng để báo cáo tình hình và cung cấp hình ảnh camera để cơ quan chức năng có thẩm quyền xác minh hai nam du khách ghé siêu thị có phải là các bệnh nhân đã được xác định dương tính hay không.
Ngoài ra, Thế giới Di động cũng đã chủ động thuê đơn vị chuyên nghiệp thực hiện phun khử khuẩn tại siêu thị.
Đến ngày 09/03/2020, sau khi nhận được xác minh chính thức của cơ quan chức năng về việc hai trường hợp bệnh nhân dương tính với Covid-19 nói trên chính là hai khách nước ngoài đã ghé qua Siêu thị ĐMX số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng, siêu thị này đã thực hiện theo hướng dẫn cách ly của cơ quan y tế. Các trường hợp tiếp xúc gần (F1) được các y bác sĩ Bệnh Viện Phổi TP Đà Nẵng khám và yêu cầu thực hiện cách ly phòng dịch.
Các trường hợp có liên quan khác cũng đã được cách ly, theo dõi và giám sát y tế theo hướng dẫn của cơ quan chức năng. Cơ quan chống dịch đã tiến hành phun khử khuẩn lần hai tại siêu thị ngày 09/03/2020.
Theo Thế giới Di động, ngay khi nhận biết những trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với Covid-19, Công ty đã nhanh chóng thông báo với các cơ quan chức năng và tuân thủ nghiêm ngặt mọi hướng dẫn nhằm bảo vệ sức khỏe của nhân viên và cộng đồng.
Ngoài ra, phía Thế giới Di động quyết định tạm thời đóng cửa siêu thị Siêu thị Điện Máy Xanh số 7 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng (bên cạnh khách sạn Vanda) từ ngày 11/03/2020 và cho toàn thể nhân viên tại siêu thị này (dù không tiếp xúc gần với hai khách nước ngoài nhiễm bệnh) cách ly tại nhà từ ngày 09/03/2020 theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.
Được biết, Bộ Y tế vừa phát đi thông tin về bệnh nhân nhiễm bệnh Covid-19 thứ 35. Theo đó, bệnh nhân thứ 35 là nữ, 29 tuổi, quốc tịch Việt Nam, được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.
Đáng chú ý, bệnh nhân thứ 35 là nhân viên bán hàng tại Siêu thị Điện máy Xanh ở quận Hải Châu, Đà Nẵng.
Khoảng 18 - 19 giờ ngày 4/3/20020, bệnh nhân thứ 35 có tiếp xúc trực tiếp với hai người Anh tại siêu thị Điện máy Xanh (những người này sau được xác định là bệnh nhân 22 và bệnh nhân 23).
6 giờ 30 phút ngày 11/3/2020, Viện Pasteur Nha Trang nhận được mẫu xét nghiệm do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng gửi đến. Kết quả xét nghiệm cho thấy dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng.
Như vậy, nữ bệnh nhân thứ 35 nhiễm Covid-19 kể trên hoàn toàn trùng khớp với thông tin kể trên của tại ĐMX Châu Linh, Đà Nẵng của Thế giới Di động. Đại diện của Thế giới Di động cho biết, Công ty đang chờ xác nhận lại thông tin từ phía cơ quan chức năng về trường hợp bệnh nhân thứ 35 nhiễm Covid-19.
Huyền Anh
Dân Việt
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484