24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Phương Nam

Điện Kremlin: Tổng thống Putin sẵn sàng đối thoại với tân Tổng thống Joe Biden

Chuyên mục: Tin quốc tế
Điện Kremlin: Tổng thống Putin sẵn sàng đối thoại với tân Tổng thống Joe Biden

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov.

Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết, Nga kỳ vọng rằng Moscow và Washington sẽ tạo kênh đối thoại nếu chính quyền mới của Mỹ sẵn sàng cho việc này.

Ngày 24/1, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẵn sàng đối thoại với tân Tổng thống Mỹ Joe Biden, và chắc chắn sẽ thực hiện những hành động “có đi có lại” thiện chí nếu chính quyền mới của Mỹ sẵn sàng cho việc này.
"Liên bang Nga luôn kêu gọi thiết lập quan hệ tốt đẹp với Mỹ một cách nhất quán và truyền thống", người phát ngôn Peskov phát biểu phỏng vấn trên kênh truyền hình Rossiya-1 ngày 24/1.
Người phát ngôn Điện Kremlin nhấn mạnh, Moscow mong muốn đối thoại trực tiếp với Washington. “Cuộc đối thoại này, nếu có thể được thực hiện trong thời gian sắp tới, sẽ xác nhận rằng hai bên vẫn còn bất đồng. Tuy nhiên, đối thoại trực tiếp sẽ tạo điều kiện giúp cả Mỹ và Nga dần tháo gỡ những bế tắc hiện tại", ông Peskov cho hay.
Người phát ngôn Điện Kremlin cũng khẳng định: "Nếu chính quyền mới của Mỹ sẵn sàng cho cách tiếp cận này, chắc chắn tổng thống của chúng tôi sẽ đáp lại".
Ông Peskov cũng lưu ý thêm rằng, Nga cho thấy sự linh hoạt trong quan hệ với Mỹ, nhưng không thể thực hiện điều này mãi mãi và không sẵn sàng bỏ qua những hành động thiếu thiện chí. "Chúng tôi sẵn sàng thể hiện sự linh hoạt trong mối quan hệ với Mỹ, nhưng chúng tôi không chuẩn bị cho việc vượt qua 'lằn ranh đỏ'”.
Trước đó, hôm 20/1, Điện Kremlin nói rằng bất kỳ sự cải thiện nào trong mối quan hệ giữa Mỹ và Nga sẽ phụ thuộc vào tân Tổng thống Mỹ Joe Biden, theo The Moscow Times.
Thời gian gần đây Mỹ đổ lỗi cho tin tặc được Điện Kremlin hậu thuẫn gây ra cuộc tấn công mạng lớn nhằm vào các tổ chức chính phủ, làm dài thêm danh sách các mối bất hòa giữa hai nước.
Nguyễn Phương (Theo Tass)
Kinh tế đô thị
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484