menu
24hmoney
copy link Copy link
Ái Vy
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Điện Kremlin lên tiếng về cuộc gặp của hai ông Biden - Zelensky

Người phát ngôn Điện Kremlin - Dmitry Peskov cho biết điểm chính rút ra từ cuộc gặp hôm 21/12 giữa Tổng thống Mỹ và Ukraine là cả hai nước dường như đều không sẵn sàng để tâm đến những mối quan ngại của Nga.

“Tất nhiên chúng tôi đã dõi theo cuộc gặp này”, ông Peskov nói với các nhà báo hôm thứ Năm. “Trong mắt Mátxcơva, cả Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đều không có bất kỳ phát ngôn nào cho thấy họ sẵn sàng để tâm đến những mối quan ngại của Nga.”

Người phát ngôn Điện Kremlin chỉ ra rằng Tổng thống Mỹ đã không cảnh báo người đồng cấp Ukraine về việc nã pháo vào các khu dân cư ở Donbass. Ngoài ra, cũng không có bên nào kêu gọi hòa bình.

Theo ông Peskov, Mỹ đang tiếp tục gây chiến với Nga một cách gián tiếp, tận dụng “đến người Ukraine cuối cùng”.

Ông cũng lưu ý rằng việc chuyển giao thêm vũ khí từ Mỹ và các nước khác sẽ chỉ làm kéo dài sự đau khổ của người dân Ukraine.

Cuối ngày 21/12, Đại sứ Nga tại Mỹ, Anatoly Antonov, cáo buộc Washington tiến hành một cuộc chiến tranh ủy nhiệm chống lại Mátxcơva, đồng thời nói thêm rằng Mỹ và Ukraine đang có “ý tưởng đánh bại người Nga trên chiến trường”.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đến Washington trong chuyến thăm nước ngoài chính thức đầu tiên kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine vào cuối tháng 2.

Trong cuộc gặp ở Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ cam kết sẽ ủng hộ Kiev “chừng nào còn có thể”. Ông cũng xác nhận việc chuẩn bị bàn giao tổ hợp phòng không Patriot và các viện trợ quân sự khác cho Ukraine.

Mátxcơva đã nhiều lần lên án việc phương Tây chuyển giao vũ khí cho Ukraine, cảnh báo rằng chúng có thể dẫn đến một cuộc đối đầu trực tiếp giữa Nga và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
1 Yêu thích
1 Bình luận 1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại