24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Phương Nam

Diễn biến mới nhất vụ 39 người Việt tử nạn trong xe container ở Anh

Chuyên mục: Tin quốc tế
Diễn biến mới nhất vụ 39 người Việt tử nạn trong xe container ở Anh

Tòa án ở Ireland hôm 15/5 tuyên bố một bị cáo trong vụ 39 người Việt tử nạn trong xe container năm 2019 đang phải đối mặt với lệnh dẫn độ về Anh vì tội buôn người "có tổ chức".

Ronan Hughes, 40 tuổi, phải đối mặt với việc bị dẫn độ sang Anh về vụ buôn lậu người trong xe container. Vụ việc xảy ra vào tháng 10/2019, trong số 39 nạn nhân Việt có 31 đàn ông và 8 phụ nữ. Họ được phát hiện tử vong trong xe đông lạnh ở khu công nghiệp tại Grays, phía đông London.
Trước đó, xe container đã đến Anh trên một chuyến phà từ cảng Zeeugge của Bỉ. Chính quyền Anh đã buộc tội nhiều tài xế xe tải liên quan đến vụ việc, theo AFP.
Diễn biến mới nhất vụ 39 người Việt tử nạn trong xe container ở Anh
Ronan Hughes, 40 tuổi, phải đối mặt với việc bị dẫn độ sang Anh về vụ buôn lậu người trong xe container.
"Bị đơn Ronan Hughes bị cáo buộc đã tổ chức và kiểm soát các tài xế", luật sư Ronan Kennedy nói với Tòa án Công lý hình sự của Dublin, Ireland, hôm 15/5.
Vào tháng 4, cảnh sát Ireland đã bắt giữ ông Hughes sau lệnh bắt giữ được tuyên bố ở châu Âu liên quan đến 39 tội ngộ sát và một tội âm mưu thực hiện hành vi nhập cư bất hợp pháp.
Tại phiên tòa, bị cáo Hughes được kết nối qua video và mặc bộ đồ thể thao màu xám. Người này giữ im lặng khi luật sư của mình phản đối lệnh dẫn độ. Luật sư này tranh cãi về vấn đề quyền tài phán và lãnh thổ hợp pháp.
"Tòa án không nên tham gia vào cuộc tranh luận không rõ ràng", luật sư Kennedy nói với thẩm phán Paul Burns.
Vụ án đã được hoãn lại cho đến ngày 12/6 và bị cáo Ronan Hughes vẫn sẽ bị giam.
Trước đó, từ tháng 10/2019, Anh đã phát lệnh truy nã Ronan Hughes và em trai Christopher. Sĩ quan điều tra trưởng Stuart Hooper, người đang lãnh đạo cuộc điều tra tại Anh, cho biết: "Tìm ra và trao đổi anh em nhà Hughes là điều rất quan trọng trong cuộc điều tra của chúng tôi".
pv
giadinh.net.vn
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484