24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Xuân Lộc

Điểm tin: Hợp đồng tương lai và chứng khoán biến động, dầu giảm

Chuyên mục: Chứng khoán
Điểm tin: Hợp đồng tương lai và chứng khoán biến động, dầu giảm

Tâm lí nhà đầu tư đang chia ra làm 2 hướng: lạc quan về mở cửa kinh tế, nhưng bi quan về cảnh báo làn song dịch bệnh thứ hai

Sự kiện chính
Hợp đồng tương lai của chỉ số Dow Jones, S&P 500, Nasdaq và Russell 2000 biến động vào thứ Tư và chứng khoán châu Âu giảm, sau khi chứng khoán Mỹ bị bán tháo vào cuối phiên thứ Ba. Thị trường Hoa Kỳ đã giảm xuống sau khi bác sĩ Anthony Fauci, một trong những quan chức y tế hàng đầu của Mỹ, cảnh báo rằng đại dịch coronavirus vẫn chưa được ngăn chặn. Đồng thời, ông dự đoán rằng nếu nền kinh tế mở cửa trở lại quá sớm, chưa có biện pháp phòng ngừa và thử nghiệm thích hợp, "dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trở lại."
Fed cũng xua tan hy vọng nền kinh tế sẽ trở lại bình thường, mặc dù khả năng lãi suất âm đã được loại bỏ, ít nhất là đến bây giờ.
Lãi suất tăng cũng khiến giá đồng đô la và vàng tăng.
Tình hình tài chính toàn cầu
Hợp đồng tương lai của Hoa Kỳ dao động nhẹ vào sáng nay sau khi đợt bán tháo vào thứ Ba đã khiến ​​bốn chỉ số chính của Hoa Kỳ giảm 2%.
Quan chức Fed cũng phát biểu một cách phũ phàng và lạnh lùng: phong tỏa có thể gây ra hàng loạt vụ phá sản và để lại tác động lâu dài đến tăng trưởng của Hoa Kỳ. Fed đang xem xét thắt chặt, tăng số lượng dự trữ mà các ngân hàng nắm giữ, để tránh hàng loạt tổ chức tài chính phá sản.
Hôm nay, chỉ số cổ phiếu ô tô và khai thác Stoxx Europe 600 giảm khi kết quả kinh doanh của các công ty thể hiện mức tổn thất sâu sắc đối với doanh nghiệp châu Âu trong bối cảnh đại dịch toàn cầu.
Công ty Maersk (CSE: MAERSKa), công ty vận chuyển container lớn nhất thế giới, đã công bố kết quả thu nhập, và cho biết công ty dự kiến ​​khối lượng vận chuyển sẽ giảm 25%, lớn nhất lịch sử. Công ty ABN AMRO Group (AS: ABNd) đã tuyên bố khoản lỗ đầu tiên kể từ năm 2013.
Chứng khoán châu Á không đồng đều do các nhà đầu tư đang trong giai đoạn cố gắng hết sức để vượt qua rủi ro. Trong khi chỉ số BSE Sensex 30 của Ấn Độ tăng vọt + 2,3% do nhà đầu tư kỳ vọng về gói kích thích mới của chính phủ, Nikkei Nhật Bản đã giảm 0,5%. Chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc tăng nhẹ + 0,2%, mặc dù vẫn còn đối diện với những mối nguy hiểm về y tế và tài chính thông qua một cuộc chiến thương mại khác với Hoa Kỳ.
Lãi suất chính phủ 10 năm đã giảm trong ngày thứ hai.
Điểm tin: Hợp đồng tương lai và chứng khoán biến động, dầu giảm
Lãi suất chính phủ 10 năm hàng ngày
Đây là lần nỗ lực thứ tư của chỉ số trong tuần này để vượt qua đường 50 DMA. Tín hiệu kỹ thuật là không rõ ràng, vì chỉ số dường như đang hình thành một đáy tròn. Tuy nhiên, đây không thể là đáy do chu kỳ giảm vào tháng Ba vẫn quá ngắn, chưa kể đến mức đáy thấp hơn trong cùng tháng.
Đồng đô la đã ổn định sau khi phiên giao dịch hôm qua kết thúc với một sự sụt giảm nhẹ.
Điểm tin: Hợp đồng tương lai và chứng khoán biến động, dầu giảm
Chỉ số đô la hàng ngày
Giống như lãi suất, tín hiệu kỹ thuật của đồng đô la cũng không rõ ràng. Giá đã và đang hình thành một mô hình tam giác tăng dần, tăng đột ngột sau khi giảm, điều này khiến đồng tiền này có vẻ đang tạo một chân nến giảm.
Ngoài ra, hai điểm giảm giả đã phát triển một mô hình cờ tăng trong xu hướng giảm sau khi giảm liên tục sáu ngày. Chúng tôi dự đoán giá đang hình thành mô hình cờ giảm trên đỉnh của một tam giác tăng. Và trước khi thành công xây dựng mô hình cờ, giá sẽ biến động tăng giảm.
Dầu WTI giảm.
Điểm tin: Hợp đồng tương lai và chứng khoán biến động, dầu giảm
Giá dầu WTI hàng ngày
Nhưng dầu thô vẫn nằm trong phạm vi chuyển động hẹp trong sáu ngày liên tiếp, dưới đường viền cổ của đáy H&S.
Tuần tới
OPEC công bố báo cáo thị trường dầu hàng tháng vào thứ Tư.
Chủ tịch Fed Jerome Powell phát biểu hôm thứ Tư.
Hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Năm.
Vào thứ Sáu, Trung Quốc công bố số liệu sản xuất công nghiệp và bán lẻ cho tháng Tư.
Chuyển động thị trường
Chứng khoán
Chỉ số Stoxx Europe 600 giảm 1,3%.
Hợp đồng tương lai trên chỉ số S&P 500 tăng 0,1%.
Chỉ số DAX của Đức giảm 1,7%.
Chỉ số Sensex của Ấn Độ tăng 2%.
Tiền tệ
Đô la ít thay đổi.
Đồng euro giữ ổn định ở mức $1.0846.
Đồng bảng Anh tăng 0,2% lên $1.228.
Đồng yên Nhật tăng mạnh 0,1% lên 107.07/đô la.
Trái phiếu
Lãi suất chính phủ 10 năm tăng ít hơn một điểm cơ bản lên 0,67%.
Lãi suất chính phủ 10 năm của Đức giảm hai điểm cơ bản xuống -0,52%.
Lãi suất chính phủ 10 năm của Anh giảm hai điểm cơ bản xuống 0,226%.
Lãi suất chính phủ 10 năm của New Zealand giảm 12 điểm cơ bản xuống 0,626%.
Hàng hóa
Dầu thô WTI giảm 0,5% xuống 25.65 USD/thùng.
Vàng ổn định ở mức $1,703.51 một ounce
PV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484