Pro

ĐIỂM SPRING TUYỆT VỜI

24HMoney đã kiểm duyệt
ĐIỂM SPRING TUYỆT VỜI

ĐIỂM SPRING TUYỆT VỜI

Kết phiên thị trường 30/09/2022

ĐIỂM SPRING TUYỆT VỜI


Trải qua bao đau thương chứng trường khi gần nhất chỉ trong 1 tuần máu đã chảy trên chứng trường khi VNI rơi gần 100 điểm thủng xuyên đáy 114x và chạm điểm thấp nhất hôm nay có lúc dưới 1100 điểm. Chán nản, bỏ ngang và tâm lý quá tiêu cực trên thị trường là những gì diễn ra tuần qua và mất bao thời gian chờ phiên đảo chiều đã đến ở phiên chốt tuần, chốt quý hôm nay. Một phiên quá cảm xúc và đầy chất ảo diệu của thị trường chứng khoán.

Sống trong downtrend là những ngày cực kì khốn khó của thị trường chứng khoán và ít nhiều nếu nhà đầu tư đã từng sống thời gần nhất là 2018- đầu 2020 sẽ hiểu. Thị trường cắm đầu mải miết không lý do không giải thích nhưng điểm số thì cứ tụt và tụt, cổ phiếu giảm và giảm cứ đóng phiên là sàn hay đỏ mạnh đi 5-7%. Call margin là gọi các thí sinh ngày thứ ba và những con dao bào mòn tài khoản. Nhưng nếu trải qua được những con sóng này bạn sẽ hiểu và có kinh nghiệm hơn trên con đường đầu tư rất nhiều.

Trở lại với VNI thì kịch bản hôm nay hay hơn cả phim. Diễn biến đầy cảm xúc khi mọi chú ý giao dịch giờ đây tập chung vào buổi chiều. Đầu giờ VNI đạp như bao ngày nhúng suống 1099 là thấp nhất với nỗi tuyệt vọng về chứng khoán, rất rất nhiều mẽ tiếp tục lăn sàn như 4 phiên giao dịch trước đó với kịch bản nhiều người vẽ ra là về 900 hay 1000. Thì đây là lúc thị trường tạo đáy rút chân đi lên. Nhưng phải 3 vòng kéo và nhất là thời điểm cuối VNI lội ngược dòng từ âm 26 điểm và đóng cửa xanh hơn 6 điểm.

Dù số mã đỏ vẫn còn chiếm đa số nhưng đây là một phiên giải cơ khát cho nhà đầu tư nhìn thấy một tương lai sáng hơn sau bao ngày tăm tối. Người cầm tiền thì lao vào bắt đáy với cơ hội không có nhiều lần trong năm với thành quả có thể kiếm được 5-10% ngay trong phiên dù mạo hiểm.

VNI xanh điểm ngày cuối tuần cũng như đóng cuối tháng cuối quý quá hay khi tăng 6.04 điểm tức 0.54% lên mức 1132.11 điểm. HNX cũng là một phiên đảo chiều hay khi tăng 0.84 điểm tức 0.34% lên 250.25 điểm. Upcom thu hẹp đà giảm và chỉ còn giảm 0.26 điểm tức 0.31%.

Thanh khoản thị trường tăng đột biến chuẩn cho một phiên tạo đáy rút chân khi vọt lên con số 17.135 tỷ đồng trên HOSE 1349 tỷ đồng cho HNX và 825 tỷ đồng của UPcom. Giao dịch dồn hết về buổi chiều cũng cho thấy bất lợi về T+2,5 nhưng thị trường sẽ sớm quen với việc này.

Phái sinh là sân chơi gần đây lại được đà hút tiền mỗi đợt thị trường giảm là tham gia short ăn phần. Phiên nay là điển hình khi cả sáng cho short ăn nhưng buổi chiều lại là long khi đảo chiều với biên độ lên đến 28 điểm. Thanh khoản cũng đạt cao hơn 340.000 hđ với VN30F2210.

Khối ngoại sau chuỗi ngày bán ròng đã quay đầu mua ròng hôm nay cho thấy đà tích cực hơn khí trên HOSE khối ngoại quay đầu mua ròng 182.93 tỷ đồng tập chung mua nhiều các mã như DGC, KBC, DPM, DXG, HDG.

Nhận định thị trường sắp tới:

Về PTKT thì VNI có một phiên rút chân cực kì đẹp đúng tiêu chuẩn khi thanh khoản cao, nến dài, chân dài xac lập tạo đáy trước mắt là đáy ngắn hạn. Các chỉ số MACD, RSI xấu như ma cấu đã có hướng tăng lên nhẹ. Đóng tuần thì VNI vẫn ở diện xấu khi chỉ rút chân lại trong biên bolliger thậm chí có lúc thủng cả MA200 tuần, được kéo lại và vẫn xác nhận 4 tuần nến giảm liên tiếp.

Nhưng nếu theo phân tích mô hình theo phương pháp Wyckoff và trước đó cá nhân vẫn theo kịch bản này từ điểm rơi 127x và diễn biến khá giống với 2018. Mọi người có thể add vào room hoặc xem fanpage topfin.vn hằng ngày có nhận định kịch bản này từ khá lâu. Hôm nay đã tạo được điểm SPRING tiêu chuẩn trong pha C và sắp tới sẽ chuyển hướng sang pha D. Mô hình so sánh ở dưới:

ĐIỂM SPRING TUYỆT VỜI
ĐIỂM SPRING TUYỆT VỜI

Cá nhân nhận định hiện tại VNI đã có điểm tạo đáy tốt dù còn nhiều khó khăn nhưng tích cực thì VNI sẽ đi lên từ đây với sóng cuối năm. Điểm đảo chiều là một điểm mua cực kì tốt rồi nhưng nếu nhà đầu tư thận trọng có thể mua lại điểm test lại trong tuần sau và cơ hội thì rất nhiều.

Chiến lược giai đoạn này là hôm nay thì lượng tiền cũng đỏ bắt đáy khá nhiều và đã có % lợi nhuận nhất định. Dù không được toàn thị trường màu xanh đa số nhưng các mã tiêu biểu đã có, các nhóm ngành cũng đã lấy lại phong độ chú ý như chứng khoán, bank, thép, BĐS…. Cho tuần tới vẫn có thể tham gia vòng sau. Với người kẹp hàng thì đã chờ đến kiếp nạn này rồi hãy chờ đợi sự hồi phục của VNI đã. Cá nhân hô mua lần 2 với VCI, NKG, BSI với lần 1 trước đó ở 114x và nay đã có thành quả đẹp.

Tư vấn, khuyến nghị chị tiết này được public hằng ngày mọi người có thể add số điện thoại 0974058216 vào room miễn phí theo dõi.

Hệ sinh thái gồm:

Robot topfin,vn khuyến nghị ở vị thế trung lập.

Room zalo bàn luận cổ phiếu https://zalo.me/g/hsqulp464

Website tín hiệu chứng khoán topfin.vn thì vẫn trạng thái cho mua nhiều mã khá tích cực trong cả tuần vừa qua. Mọi người có thể lên website đăng kí và sử dụng chỉ báo robot này cực hữu hiệu thay cho phân tích kỹ thuật. Đang có chương trình dùng thử 15 ngày để tham khảo.

Fanpage topfin.vn link dưới: https://www.facebook.com/Topfinvn-109727958212990

hoặc tìm kiếm topfin.vn để theo dõi các kèo định giá chứng khoán và kì vọng.


Lê Lâm

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
18 Yêu thích
9 Bình luận 4 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia

VNI nhạt

Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857