24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thành Chung

Dịch do virus Corona: Nhật Bản ứng dụng AI để cung cấp thông tin COVID-19 cho người dân

Chuyên mục: Tin quốc tế
Dịch do virus Corona: Nhật Bản ứng dụng AI để cung cấp thông tin COVID-19 cho người dân

Thiết bị cảm biến nhiệt được sử dụng để kiểm tra thân nhiệt của hành khách tại sân bay Narita ở Chiba, Nhật Bản ngày 23/1/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Một số công ty công nghệ ở Nhật Bản đã bắt đầu sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để cung cấp thông tin cho người dân về dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Line Corporation, công ty quản lý ứng dụng nhắn tin LINE, vừa thiết lập tài khoản chính thức của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) trên ứng dụng này.
Tài khoản của MHLW sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo để trả lời câu hỏi của người dân liên quan đến thông tin về các trường hợp nhiễm chủng virus Corona mới (nCoV) cũng như các biện pháp phòng ngừa.
Bên cạnh đó, người dùng LINE cũng có thể nhận được tư vấn của các bác sĩ về các vấn đề liên quan tới dịch COVID-19.
Trong khi đó, LEBER, công ty cung cấp ứng dụng trên điện thoại thông minh cho phép người dùng nhận được tư vấn y tế trực tuyến từ các bác sĩ, bắt đầu cung cấp miễn phí dịch vụ tư vấn về nCoV.
Ứng dụng của LEBER cho phép người dùng trò chuyện với dịch vụ trí tuệ nhân tạo tự động. Người dùng có thể nhận được tư vấn của các bác sĩ chỉ ít phút sau khi nhập vào các triệu chứng.
Trước đó, ngày 16/2, Bộ trưởng MHLW Katsunobu Kato cảnh báo Nhật Bản mới ở trong giai đoạn đầu của dịch COVID-19. Theo ông Kato, tại cuộc họp của nhóm chuyên gia tư vấn cho Chính phủ về COVID-19, các thành viên nhận định đã có những trường hợp mắc bệnh COVID-19 mà không thể xác định được con đường lây nhiễm.
Vì vậy, các chuyên gia y tế khuyến cáo ngay từ bây giờ, chính phủ cần phải có các biện pháp để chuẩn bị cho sự gia tăng về số bệnh nhân.
Nhiều khả năng trong ngày 17/2, Chính phủ Nhật Bản sẽ công bố các hướng dẫn trong trường hợp nào và khi nào một người cần tới khám bác sỹ hoặc các dịch vụ tư vấn về COVID-19 tại các trung tâm y tế công cộng./.
Đào Thanh Tùng/TTXVN
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484