Thủy Tiên

Dịch do virus Corona: Khẩu trang của Vinatex chưa đáp ứng đủ nhu cầu

Chủ đề: Hàng hóa
Dịch do virus Corona: Khẩu trang của Vinatex chưa đáp ứng đủ nhu cầu

​​​​Người dân xếp hàng mua khẩu trang của Công ty Dệt kim Đông Xuân tại Hà Nội, chiều 6/2/2020. Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN

Nhiều người dân Thủ đô cũng rất thất vọng khi số lượng khẩu trang cung ứng ra thị trường tại các cửa hàng của Doximex và Trung tâm thời trang Vinatex đều không đáp ứng đủ nhu cầu.

Tại Hà Nội, mặt hàng khẩu trang y tế khan hiếm tại hầu hết các nhà thuốc, cơ sở kinh doanh trang thiết bị phòng chống dịch bệnh. Tại các điểm bán hàng của Công ty Dệt kim Đông Xuân và Trung tâm thời trang Vinatex có nhiều người dân xếp hàng mua khẩu trang vải với giá 7.000 đồng/chiếc.

Mỗi người chỉ được mua tối đa 5 chiếc. Tuy nhiên, nhiều người thất vọng ra về tay không, bởi số lượng khẩu trang Công ty sản xuất trong ngày chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân.
Từ 2-3 ngày nay, chị Nguyễn Thị Loan, ở Quận Hoàng Mai xếp hàng ở cửa hàng của Công ty Doximex để đến lượt mua khẩu trang, nhưng chị đã thất vọng khi chưa đến lượt mua thì cửa hàng thông báo hết khẩu trang, chị đành ra về với thất vọng và lo lắng.

Không chỉ riêng chị Loan mà nhiều người dân Thủ đô cũng rất thất vọng khi số lượng khẩu trang cung ứng ra thị trường tại các cửa hàng của Doximex và Trung tâm thời trang Vinatex đều không đáp ứng đủ nhu cầu.

Trước tình hình này, ông Lê Tiến Trường, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam cho biết, sẽ thương lượng với các khách hàng nhập khẩu giãn tiến độ giao hàng cho một số đơn hàng xuất khẩu quần áo để sản xuất khẩu trang phục vụ chống dịch.

Ông Trường cũng kêu gọi người dân nên mua khẩu trang vừa đủ dùng, không nên tích trữ, vì khẩu trang của Dệt kim Đông Xuân tái sử dụng được nhiều lần.

Hiện khẩu trang sử dụng vải kháng khuẩn của Dệt kim Đông Xuân chỉ được bày bán tại Hà Nội ở các địa chỉ: 25 Bà Triệu, Hoàn Kiếm; 460 Minh Khai, Hai Bà Trưng; 221 Khâm Thiên, Đống Đa; 57B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm; 67 Ngô Thì Nhậm./.

Hằng Trần/BNEWS/TTXVN

Bnews

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề