24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phú Đô

Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, gần 46 triệu người Mỹ thất nghiệp

Chuyên mục: Tin quốc tế
Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, gần 46 triệu người Mỹ thất nghiệp

Mọi người xếp hàng bên ngoài trung tâm việc làm Metro ở Thành phố Salt Lake, Utah để làm thủ tục xin trợ cấp thất nghiệp. (Ảnh: The Guardian)

Mỹ đã có thêm 1,5 triệu lao động nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần trước, nâng tổng số người mất việc do Covid-19 lên 45,7 triệu người.

Số người xin trợ cấp thất nghiệp ở mức khá cao, khi chỉ giảm 58.000 người so với tuần trước đó. Tỷ lệ những người nhận được trợ cấp trong tuần kết thúc vào ngày 6/6 vẫn duy trì ở mức 14,1%, với 20,5 triệu người đang nhận được khoản hỗ trợ này.
Ngoài ra, Bộ Lao động Mỹ cho biết vào tuần trước, hơn 760.000 người tại 46 bang đã nộp đơn xin nhận hỗ trợ trong một chương trình đặc biệt, chỉ dành riêng cho những người không đủ điều kiện nhận trợ cấp thất nghiệp.
Chuyên gia Rubeela Farooqi của High Frequency Economics nhận định, báo cáo hằng tuần đã phản ánh những tín hiệu trái ngược liên quan đến tình hình của nền kinh tế lớn nhất thế giới. Trong khi số người đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp giảm 2 tuần liên tiếp, các doanh nghiệp nhỏ đang khuyến khích, hoặc có dấu hiệu muốn tuyển mới hoặc thuê lại các nhân viên bị sa thải, thì số người đăng ký nhận trợ cấp ở mức cao cho thấy thị trường lao động vẫn đang gặp khó khăn.
Các dữ liệu trên đã cho thấy tình hình kinh tế ảm đạm do đại dịch Covid-19. Nhiều doanh nghiệp trên khắp nước Mỹ buộc phải đóng cửa kể từ giữa tháng 3, dẫn tới việc sa thải lao động quy mô lớn. Số người xin nhận trợ cấp thất nghiệp tính theo tuần đã giảm dần kể từ khi đạt đỉnh vào cuối tháng 3.
Nhiều bang của Mỹ đã có động thái mở cửa kinh tế trở lại. Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, khi tâm dịch đang chuyển từ New York sang các bang ở miền Nam và miền Tây nước Mỹ.
Theo trang thống kê worldometers.info, Mỹ đang là tâm dịch của thế giới với khoảng 2,2 triệu ca nhiễm và gần 120.000 ca tử vong.
Việt An
baoquocte
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484