24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoa Thanh

Dịch Covid 19: Trung Quốc ghi nhận 44 ca mới nhiễm SARS CoV 2

Chuyên mục: Tin quốc tế
Dịch Covid 19: Trung Quốc ghi nhận 44 ca mới nhiễm SARS CoV 2

Ảnh Internet

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc ngày 8/3 cho biết, cơ quan này đã nhận được báo cáo về 44 ca mới nhiễm SARS-CoV-2.

Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, tất cả 27 ca tử vong đều ở tỉnh Hồ Bắc.
Trước đó, ngày 6/3, người đứng đầu chương trình y tế khẩn cấp của WHO Maria Van Kerkhove đã bác bỏ những thông tin về việc có xảy ra các trường hợp bệnh nhân Trung Quốc bị tái nhiễm SARS-CoV-2 sau khi được điều trị khỏi.
“Từ những bằng chứng mà chúng tôi có được, những ca đó không phải là tái nhiễm”, bà Kerkhove nói. Quan chức WHO giải thích rằng, các xét nghiệm ban đầu xác nhận bệnh nhân âm tính để cho xuất viện có thể được thực hiện không chuẩn xác hoặc kết quả “nằm giữa ranh giới âm tính/dương tính”.
Theo SCMP, Trung Quốc trong thời gian qua đã ghi nhận nhiều trường hợp bệnh nhân được chữa khỏi bệnh Covid-19 bị cho là tái nhiễm virus corona.
Hồi đầu tuần, 2 người ở Thiên Tân đã phải nhập viện trở lại vì dương tính với SARS-CoV-2 một tuần sau khi họ được thông báo đã hồi phục và được ra viện.
Trong khi đó, ở Quảng Đông, 14% các bệnh nhân nhiễm Covid-19 được xuất viện được cho đã bị tái nhiễm, quan chức y tế tỉnh cho biết hồi tuần trước. Những vụ việc tương tự được phát hiện ở các khu vực khác tại Trung Quốc gồm Giang Tô và Tứ Xuyên
Phạm Hằng
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484