24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy Anh

Dịch Covid-19 tại Thái Lan có thể đã đạt đỉnh

Chuyên mục: Tin quốc tế
Dịch Covid-19 tại Thái Lan có thể đã đạt đỉnh

Trung tâm quản lý tình hình Covid-19 của Thái Lan cho biết, các chỉ số đang có dấu hiệu tích cực với đường cong dịch tễ của số ca nhiễm mới tại nước này không còn theo dấu hiệu thẳng đứng và có xu hướng các ca nhiễm mới đang chững lại.

Theo bà Apisamai Srirangson, trợ lý phát ngôn viên Trung tâm quản lý tình hình Covid-19 của Thái Lan, tỷ lệ lây nhiễm tại thủ đô Bangkok và vùng phụ cận là 41% trên tổng số ca nhiễm mới. Dự kiến trong thời gian tới, số lượng ca nhiễm mới tại Thái Lan vẫn tiếp tục đi theo xu hướng này.
Đồng thời, có những dấu hiệu cho thấy, số ca nhiễm mới và tử vong đang chững lại. Các nhà chức trách Thái Lan hy vọng, hình hình sẽ tốt hơn và khẳng định không phạm sai lầm trong giai đoạn quan trọng này, để có thể kiểm soát được dịch bệnh. Tuy nhiên, bà Apisamai cũng khuyến cáo người dân nên cảnh giác, vì kể cả những người đã được tiêm chủng đầy đủ vẫn có khả năng bị nhiễm bệnh.
Cũng theo bà Apisamai, chương trình cách ly tại nhà và cộng đồng đã giúp giải phóng giường bệnh, giảm thời gian chờ đợi cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 thể nặng. Hiện tại, tính riêng ở Bangkok có 70 trung tâm cách ly cộng đồng với hơn 9.400 giường bệnh. Tại các trung tâm này sẽ được trang bị một số thiết bị cơ bản để chữa cho các bệnh nhân triệu chứng nhẹ.
Đồng quan điểm với các quan chức y tế, tiến sỹ Kampanat Porn-yotkrai cho biết, thông qua phân tích số liệu số ca nhiễm trong vòng 2 tuần cho thấy, làn sóng Covid-19 tại Thái Lan đã qua đỉnh điểm. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định dịch bệnh sẽ rất lâu nữa mới kết thúc.
Tiến sĩ Kampanat lưu ý rằng, trong đợt bùng phát của biến thể Delta ở Ấn Độ, các ca lây nhiễm hàng ngày lên đến hơn 400.000 trước khi nhanh chóng chậm lại. Thái Lan có thể đã vượt qua đỉnh 23.000 ca/ngày gần đây. Ông Kampanat cho biết, chương trình tiêm chủng của Thái Lan đóng một vai trò quan trọng, dù vẫn còn những bất cập. Hiện tại, một phần tư dân số, tương đương 18 triệu người, đã tiêm mũi đầu tiên và Thái Lan chuẩn bị đạt mức tiêm 500.000 mũi vaccine mỗi ngày.
Số ca nhiễm Covid-19 tại Thái Lan đã vượt qua con số 1 triệu vào ngày 20/8, tuy nhiên, số ca nhiễm mới tại nước này trong những ngày qua đang có xu hướng giảm khi đã xuống dưới 21.000 ca mỗi ngày./.
PV/VOV-Bangkok
vov
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484