24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Long

Dịch Covid-19: Số ca nhiễm mới cao kỷ lục ở Malaysia, khủng hoảng ôxy ở Indonesia

Chuyên mục: Tin quốc tế
Dịch Covid-19: Số ca nhiễm mới cao kỷ lục ở Malaysia, khủng hoảng ôxy ở Indonesia

Biển báo có nội dung 'xin lỗi, hết ôxy' được nhìn thấy khi mọi người xếp hàng bên ngoài một cửa hàng nạp ôxy cho các bệnh nhân Covid-19 ở Jakarta, Indonesia. (Nguồn: AFP)

Trong khi số ca nhiễm mới Covid-19 trong ngày của Malaysia cao chưa từng thấy thì Indonesia cũng đương đầu với khủng hoảng khí ôxy

Ngày 24/7, Bộ Y tế Malaysia đã ghi nhận 15.902 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trong vòng 24h, mức cao nhất theo ngày kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại nước này. Con số trên đã đưa tổng số ca nhiễm lên 996.393 ca.
Trong khi đó, tại Indonesia, đảo Bali đã rơi vào tình trạng cạn kiệt khí ôxy cho bệnh nhân Covid-19 do số ca nhiễm tăng mạnh.
Người đứng đầu cơ quan y tế Bali, ông Ketut Suarjaya, chia sẻ: "Chúng tôi đã hết khí ôxy từ ngày 14/7 và tình hình đang ngày càng tồi tệ hơn vì số ca nhiễm mới tăng cao. Đây thực sự là một cuộc khủng hoảng khí ôxy tại Bali".
Ông Ketut Suarjaya cho biết Bali cần 113,3 tấn ôxy trong khi các bệnh viện chỉ có 40,5 tấn.
Bali, điểm du lịch nổi tiếng với những bãi biển và đền đài, cùng với đảo lớn chính Java và 15 khu vực khác đang áp dụng các biện pháp phòng dịch chặt chẽ, dự kiến sẽ hết hiệu lực ngày 25/7. Chính phủ Indonesia đang thảo luận khả năng gia hạn các biện pháp này.
Tình trạng thiếu khí ôxy cũng đang xảy ra tại Java. Chính phủ Indonesia bắt đầu nhập khẩu ôxy từ các nước như Mỹ và Trung Quốc.
Indonesia, nước đông dân thứ 4 thế giới, đã ghi nhận hơn 3 triệu ca nhiễm và 80.598 ca tử vong. Sự lây lan của dịch, do biến thể Delta, không có dấu hiệu thuyên giảm.
Theo tổ chức nghiên cứu Our World in Data, Indonesia có tỷ lệ tử vong cao hơn mức trung bình toàn cầu.
(theo Reuters)
Duy Phương
baoquocte
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484