24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Vũ

Dịch Covid 19: Philippines ban bố tình trạng khẩn cấp y tế quốc gia

Chuyên mục: Tin quốc tế
Dịch Covid 19: Philippines ban bố tình trạng khẩn cấp y tế quốc gia

Kiểm tra thân nhiệt tại sân bay của hành khách tại một sân bay ở Philippines. (Nguồn: Rappler)

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte dự kiến sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp về y tế cộng đồng trên toàn quốc trong bối cảnh bùng phát dịch Covid-19. 

Phát biểu với các phóng viên, Chủ tịch Uỷ ban Y tế của Thượng viện Philippines, ông Bong Go và một cố vấn thân cận của tổng thống khẳng định ông Duterte đã nhất trí ban bố tình trạng khẩn cấp y tế sau động thái mới nhất - đó là các quan chức y tế
Philippines cùng ngày đã ghi nhận trường hợp đầu tiên lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng và kêu gọi các biện pháp ngăn chặn lây lan dịch.
Bộ Y tế Philippines cho biết, ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên tại Philippines liên quan đến một người đàn ông 62 tuổi, không đi du lịch nước ngoài thời gian gần đây. Vợ ông này (59 tuổi) cũng đã bị nhiễm bệnh, đưa tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Philippines lên 6 ca. Cả hai đều đang được điều trị tại bệnh viện của Chính phủ.
Theo ông Bong Go, tất cả các cơ quan của Chính phủ Philippines được yêu cầu thực hiện các biện pháp khẩn cấp, kịp thời và phù hợp để ngăn chặn mối đe dọa từ dịch Covid-19.
Tấn Thông (theo Reuters)
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484