24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phú Đô

Dịch Covid 19 ở Italy: Số ca nhiễm bệnh tăng lên 229, chưa xác định được nguồn lây nhiễm

Chuyên mục: Tin quốc tế
Dịch Covid 19 ở Italy: Số ca nhiễm bệnh tăng lên 229, chưa xác định được nguồn lây nhiễm

Một người phụ nữ đeo khẩu trang ở Milan, nơi hầu hết các trường hợp nhiễm Covid-19 ở Italy được phát hiện. (Nguồn: AFP)

Dịch Covid-19 ở Italy hôm qua đã ghi nhận thêm 72 ca nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm lên 229, song vẫn chưa xác định được nguồn lây nhiễm.

Quan chức Y tế Italy xác nhận 7 người đã tử vong, 101 người đang điều trị trong bệnh viện, 27 người hiện được chăm sóc đặc biệt.
Vùng Lombardy, khu vực ở phía Bắc Italy với thủ phủ Milan, ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất với 172 trường hợp, trong đó 5 người tử vong. Ít nhất 10 thị trấn miền Bắc Italy với dân số khoảng 50.000 người đã bị phong tỏa từ ngày 23/2 để ngăn virus lây lan.
Trong bối cảnh số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tiếp tục gia tăng bất thường, hai quan chức Italy hôm qua cho biết, nước này vẫn chưa xác định được nguồn lây nhiễm bệnh, trong khi đó, việc xác định "người số 0 - nguồn lây nhiễm bênh" đến từ đâu, được cho là yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả việc ngăn chặn chuỗi lây nhiễm.
Như vậy, Italy hiện là ổ dịch SARS-CoV-2 lớn thứ tư trên thế giới, sau Trung Quốc đại lục, Hàn Quốc và du thuyền Diamond Princess. Chính quyền vùng Lombardy và Veneto, nơi dịch Covid-19 bùng phát và đang lây lan nhanh chóng, đã yêu cầu các trường học ngừng hoạt động trong ít nhất một tuần, đóng cửa bảo tàng, rạp chiếu phim, đồng thời hủy hai ngày cuối của lễ hội Venice.
Trước tình hình này, một số quốc gia đã khuyến cáo người dân không nên đi du lịch và đình chỉ các hoạt động giáo dục tới Italy. Trong một thông báo, Bộ trưởng Y tế Israel Yaacov Litzman khuyến cáo người dân không nên tới Italy. Ông cho biết, Bộ Y tế đang cân nhắc xem có phải tiến hành cách ly các du khách trở về từ Italy và Australia hay không.
Tại châu Âu, Croatia, Hy Lạp đã quyết định đình chỉ tất các hoạt động giáo dục tại Italy trong vòng 1 tháng để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh. Bộ Ngoại giao Croatia khuyên người dân tránh tới Veneto và Lombardia, khu vực điểm nóng của dịch bệnh tại Italy. Tuy nhiên, Zagreb hiện không có ý định đóng cửa biên giới với Italy, song không loại trừ khả năng này nếu dịch bệnh lan rộng.
Trong khi đó, Bộ Giáo dục Serbia đã yêu cầu các trường trung học hoãn hoạt động giáo dục tới Italy. Bộ Ngoại giao khuyến cáo người dân không nên tới khu vực “nguy hiểm” tại Italy cho đến khi có quy định mới và không nên đi du lịch cho đến khi tình hình ổn định. Bộ Y tế cũng yêu cầu giám sát chặt chẽ và kiểm soát đặc biệt với du khách Italy tại tất cả các cửa khẩu biên giới.
Montenegro không cấm người dân ra nước ngoài du lịch, nhưng đề nghị người dân không nên du lịch tới Italy trừ khi thật cần thiết.
Hãng Thông tấn nhà nước KUNA đưa tin, Cơ quan Hàng không dân dụng Kuwait ngày 24/2 cũng ra thông báo đã ngừng tất cả các chuyến bay đến và đi từ Hàn Quốc, Thái Lan và Italy do dịch Covid-19, đồng thời khẳng định quyết định này phù hợp với chỉ thị của Bộ Y tế Kuwait.

Chu Văn
baoquocte
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484