24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Dịch Covid-19: Mỹ đặt mục tiêu chủng xong cho 160 triệu người trước Quốc khánh; Phát hiện nhiều ca nhiễm biến thể mới SARS-CoV-2 tại Indonesia

Chuyên mục: Tin quốc tế
Dịch Covid-19: Mỹ đặt mục tiêu chủng xong cho 160 triệu người trước Quốc khánh; Phát hiện nhiều ca nhiễm biến thể mới SARS-CoV-2 tại Indonesia

Ảnh Internet

Tính đến sáng ngày 5/5, toàn thế giới đã ghi nhận tổng cộng trên 154 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có trên 3 triệu ca tử vong.

Mỹ đặt mục tiêu chủng xong cho 160 triệu người trước ngày Quốc khánh
Chính quyền của Tổng thống Joe Biden vừa tuyên bố mục tiêu sẽ tiêm chủng ít nhất một mũi cho 70% người Mỹ trưởng thành vào đúng ngày Quốc khánh 4/7. Điều này có nghĩa là nước Mỹ cần phải chủng thêm được khoảng 100 triệu liều vắc-xin trong 60 ngày tới.
Dịch Covid-19: Mỹ đặt mục tiêu chủng xong cho 160 triệu người trước Quốc khánh; Phát hiện nhiều ca nhiễm biến thể mới SARS-CoV-2 tại Indonesia
Mỹ đặt mục tiêu chủng xong cho 160 triệu người trước ngày Quốc khánh (Ảnh: AP)
Tổng thống Mỹ đưa ra mục tiêu này dựa trên phân tích của giới chuyên gia cho rằng việc đạt được tỷ lệ trên sẽ giúp giảm mạnh số ca dương tính với SARS-CoV-2, số ca phải nhập viện cũng như tử vong.
Đồng thời, Chính quyền liên bang Mỹ cũng thông báo tới các bang về chính sách mới sẽ điều chuyển vắc-xin ở những bang có nhu cầu chủng thấp sang những bang có nhu cầu chủng cao.
Đức nới lỏng các hạn chế đối với người đã tiêm vắc-xin
Chính phủ Đức đã thông qua quy định mới về quyền của những người đã được tiêm đủ vắc-xin ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 và những người đã khỏi bệnh, theo đó, những người trong diện này sẽ được nới lỏng một số hạn chế nhất định trong công tác phòng dịch.
Những người này cũng sẽ được phép đến các cửa hàng, sở thú hoặc tiệm làm tóc mà không cần xét nghiệm.
Tuy nhiên, việc đeo khẩu trang ở những nơi nhất định, cũng như yêu cầu giữ khoảng cách, sẽ tiếp tục được áp dụng đối với tất cả mọi người.
Phát hiện nhiều ca nhiễm biến thể mới SARS-CoV-2 tại Indonesia
Bộ Y tế Indonesia cho biết từ trong giai đoạn tháng 2 - 4 vừa qua, nước này đã phát hiện 17 ca nhiễm các biến thể của virus SARS-CoV-2, được phát hiện tại Anh, Ấn Độ và Nam Phi. Đây là các ca lây nhiễm cộng đồng và ở những người nhập cảnh.
Dịch Covid-19: Mỹ đặt mục tiêu chủng xong cho 160 triệu người trước Quốc khánh; Phát hiện nhiều ca nhiễm biến thể mới SARS-CoV-2 tại Indonesia
Người dân Indoneisa xếp hàng tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 (Ảnh: Reuters)
Trước đó, chính phủ Indonesia đã quyết định kéo dài lệnh hạn chế các hoạt động cộng đồng quy mô nhỏ (PPKM) tới ngày 17/5, đồng thời mở rộng ra 30/34 tỉnh và thành phố trên khắp cả nước.
Indonesia bắt đầu triển khai PPKM từ ngày 11/1/2021. Trước đó, thủ đô Jakarta và nhiều địa phương khác đã áp dụng và liên tục kéo dài các lệnh hạn chế cộng đồng quy mô lớn dưới nhiều hình thức từ ngày 23/3/2020.
Quốc gia vạn đảo hiện ghi nhận trên 1,68 triệu ca mắc Covid-19, trong đó trên 45 nghìn ca tử vong.
Lào gia hạn phong tỏa đến hết ngày 20/5
Chính phủ Lào đã thông báo tiếp tục kéo dài thời hạn phong tỏa đến ngày 20/5 để ngăn làn sóng dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành.
Theo đó, cấm tổ chức hội họp và tổ chức các sự kiện tập trung quá 20 người; đóng cửa các tụ điểm giải trí, quá karaoke, quán cà phê, massage, trung tâm thể thao…
Kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại thủ đô Vientiane ngày 20/4, đến nay đã có hơn 970 người tại 15/18 tỉnh và thành phố của Lào mắc Covid-19, trong đó phần lớn là các ca lây nhiễm cộng đồng, với tâm điểm của dịch bệnh là ở thủ đô.
Số ca Covid-19 ở Ấn Độ vượt mốc 20 triệu
Theo số liệu của Bộ Y tế Ấn Độ, 3.449 trường hợp đã tử vong do Covid-19 trong ngày 4/5, nâng tổng số người qua đời vì đại dịch tại đây lên 222.408. Trong tuần qua, số người tử vong mỗi ngày vì Covid-19 tại Ấn Độ đã vượt qua con số 3.000 người.
Ấn Độ hiện ghi nhận tổng cộng trêb 20 triệu ca nhiễm Covid-19, xếp thứ hai thế giới. Giới chuyên gia y tế dự đoán số ca Covid-19 của Ấn Độ có thể cao hơn gấp 5 - 10 lần.
Hệ thống y tế Ấn Độ đã quá tải vì số ca nhiễm mới tăng cao dẫn đến tình trạng thiếu giường bệnh và oxy.
Anh Minh
tuoitrethudo
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484