24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Tùng

Dịch Covid 19: Hàn Quốc đặt toàn bộ các cơ quan Chính phủ vào tình trạng báo động toàn diện

Chuyên mục: Tin quốc tế
Dịch Covid 19: Hàn Quốc đặt toàn bộ các cơ quan Chính phủ vào tình trạng báo động toàn diện

Nhân viên mặc đồ bảo hộ tham gia khử trùng tại các khu đông dân cư. (Nguồn: AFP)

Ngày 3/3, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuyên bố nước này đã bắt đầu "cuộc chiến" chống dịch Covid-19 trong bối cảnh tình hình dịch bệnh leo thang.

Phát biểu tại phiên họp Nội các hàng tuần, ông Moon thông báo kế hoạch chi 30 nghìn tỷ Won (25 tỷ USD) trực tiếp hoặc gián tiếp để đối phó với dịch bệnh. Cuộc họp này được tổ chức kết hợp với cuộc họp hàng ngày của Cơ quan Quản lý và Kiểm soát Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) tại khu phức hợp của Chính phủ ở Seoul.
Cũng tại cuộc họp, ông Moon nêu rõ việc tiếp tục ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) là "giai đoạn then chốt", cho rằng, tình hình đã hoàn toàn thay đổi liên quan tới số lượng lớn các ca nhiễm bệnh của tín đồ giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji).
Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cam kết thực hiện các nỗ lực ngoại giao "toàn diện" để nới lỏng các biện pháp hạn chế nhập cảnh quá mức nhằm vào khách du lịch Hàn Quốc, cũng như giảm thiểu những tác động tiêu cực tiềm tàng đối với kinh tế do dịch bệnh Covid-19.
Liên quan tới vấn đề này, giới chức Chính phủ Hàn Quốc ngày 3/3 cho biết, đã có thêm nhiều quốc gia ngừng các chuyến bay tới Hàn Quốc, trong đó Việt Nam, Thổ Nhĩ Kỳ, Italy và Cộng hòa Czech vừa thông báo sẽ ngừng các chuyến bay tới nước này từ ngày 5/3 tới.
Ngày 3/3, KCDC thông báo, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm hơn 600 ca nhiễm chủng mới của virus SARS-CoV-2. Số ca tử vong do Covid-19 ở nước này đã lên 28 người, chủ yếu là người già và người mắc bệnh nền từ trước. Có 31 ca đã được điều trị khỏi và xuất viện.
QT.
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484