24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngô Vũ Sơn

Dịch COVID-19: Gần 70% người trưởng thành ở EU đã được tiêm vaccine

Chuyên mục: Tin quốc tế
Dịch COVID-19: Gần 70% người trưởng thành ở EU đã được tiêm vaccine

Internet.

Hiện nay đã có gần 70% số người trưởng thành ở Liên minh châu Âu (EU) được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19 và số người được tiêm đủ 2 liều là 57%.

Trong phát biểu đưa ra ngày 27/7, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen kêu gọi người dân châu Âu tiếp tục tiêm phòng “vì sức khỏe của bản thân và những người khác”, đồng thời hối thúc các nước duy trì nỗ lực và biện pháp phòng ngừa trước những biến chủng nguy hiểm của virus corona.
Ủy viên châu Âu phụ trách y tế Stella Kyriakides cũng cho rằng giờ "không phải là lúc lơ là cảnh giác" trước mối đe dọa từ những biến thể dễ lây truyền hơn và EU cần phải cán mốc tiêm đủ 2 liều vaccine cho ít nhất 70% dân số vào cuối mùa Hè này. Bà Kyriakides đặc biệt quan ngại về số ca bệnh đang gia tăng trở lại ở một số quốc gia thành viên EU trong bối cảnh một số nước tỏ ra khá chậm trễ trong việc tiêm chủng.
Trong thời gian tới, EU sẽ đảm bảo có đủ lượng vaccine cần thiết cho các nước thành viên. Hiện Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) đã cấp phép sử dụng cho 4 loại vaccine của các hãng Pfizer/BioNTech, Moderna, AstraZeneca và Johnson&Johnson.
Theo Hương Giang/TTXVN
doanhnghiepvn
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484