24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Thái Lan mở tour “du lịch vắc-xin”

Chuyên mục: Tin quốc tế
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Thái Lan mở tour “du lịch vắc-xin”

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các công ty du lịch Thái Lan đã giới thiệu các tour du lịch tiêm chủng để thúc đẩy du lịch quốc tế (Ảnh: Wichan Charoenkiatpakul)

Các công ty du lịch Thái Lan đã cho ra mắt những tour du lịch nước ngoài để tiêm vắc-xin ngừa Covid-19.

Công ty My Journey Travel giới thiệu gói tour 10 ngày đến San Francisco, Mỹ, dành cho những người muốn tiêm vắc-xin Johnson & Johnson. Công ty cho biết chỉ trong 3 ngày đã nhận được hàng trăm cuộc gọi đăng ký.
Công ty Unithai Trip có trụ sở ở Bangkok chào bán các gói tour đến San Francisco, Los Angeles và New York với mức giá dao động từ 75.000 baht đến 200.000 baht (2.400 USD đến 6.400 USD), tùy thuộc vào khoảng thời gian giữa 2 mũi tiêm.
Ngoài ra, đại lý du lịch Udachi đang quảng bá tour du lịch đến Nga để tiêm vắc-xinSputnik V, kéo dài 23 ngày với giá lên tới 210.000 baht (6.700 USD).
Ông Suthiphong, Chủ tịch Hiệp hội Đại lý Du lịch Thái Lan chia sẻ, nhiều công ty ở Thái Lan có ý tưởng du lịch vắc-xin vì đại dịch đã kéo dài hơn một năm.
Chotechuang Soorangura, Giám đốc điều hành của NS Travel and Tours, cho biết nhu cầu về các tour du lịch vắc-xin đang tăng đều đặn, đặc biệt là trong số những khách hàng giàu có, khi phải chờ chương trình tiêm vắc-xin trong nước.
Theo kế hoạch, Thái Lan sẽ bắt đầu tiêm chủng cho người dân từ tháng 6 tới bằng vắc-xin ngừa Covid-19 của AstraZeneca được sản xuất tại Thái Lan.
“Giá sẽ khá cao vì giá vé máy bay đã tăng 30% trong thời kỳ đại dịch do tần suất bay hạn chế. Các chuyến đi dự kiến ​​sẽ kéo dài hơn nếu việc tiêm chủng yêu cầu hai liều, cộng với chi phí cách ly trong 14 ngày khi trở về Thái Lan. Điều này có nghĩa là khách hàng mục tiêu phải có cả tiền và thời gian", ông Chotechuang phân tích.
Ông Chotechuang cũng cho biết Maldives đang chuẩn bị một chương trình du lịch tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 kết hợp lưu trú.
Bộ Du lịch Thái Lan khuyến cáo khách hàng cần kiểm tra cẩn thận thông tin của các gói du lịch vắc-xin bởi quy định tiêm chủng ở các bang của Mỹ có thể không giống nhau.
Một số bang tại Mỹ bắt buộc phải có thẻ thường trú nhân trong khi vài nơi chỉ cần xuất trình hộ chiếu là được tiêm miễn phí.
Trong khi gần một phần ba người Mỹ đã được tiêm chủng đầy đủ, Canada chỉ tiêm vắc-xin đủ liều cho 3% trong số gần 38 triệu dân của mình (34% đã được tiêm liều đầu tiên).
Do vậy, không ít người dân nước láng giềng Canada, đã mua vé bay sang Mỹ để được tiêm vắc-xin miễn phí trước tình cảnh chờ đợi tại xứ sở lá phong.
Anh Minh
tuoitrethudo
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484