Phương Tùng

Dịch COVID-19 có thể ảnh hưởng đến việc Trung Quốc nhập khẩu nông sản Mỹ

Chủ đề: Tin quốc tế
Dịch COVID-19 có thể ảnh hưởng đến việc Trung Quốc nhập khẩu nông sản Mỹ

Rau củ quả được bày bán tại khu chợ ở Nam Kinh, Khu tự trị Choang Quảng Tây, Trung Quốc ngày 30/1/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Cố vấn an ninh quốc gia của Nhà Trắng Robert O'Brien ngày 11/2 cho biết, dịch viêm đường hô hấp COVID-19 có thể ảnh hưởng đến hoạt động nhập khẩu nông sản Mỹ của Trung Quốc theo thỏa thuận thương mại

Phát biểu tại một sự kiện tại Hội đồng Atlantic, ông O'Brien nói rằng Mỹ hy vọng theo thỏa thuận thương mại "Giai đoạn một", Trung Quốc sẽ nhập khẩu thêm nhiều nông sản và mở cửa các thị trường cho nông dân Mỹ, song tình hình dịch bệnh do COVID-19 ở Trung Quốc hiện nay có thể ảnh hưởng xấu đến việc mua hàng hóa Mỹ của Trung Quốc, nhất là trong năm nay.

Thỏa thuận thương mại "Giai đoạn một", được ký kết ngày 15/1, kêu gọi Trung Quốc tăng cường mua các mặt hàng nông sản của Mỹ trị giá 40 tỷ USD trong hai năm tới. Ông O'Brien cho hay Trung Quốc đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu và dịch COVID-19 có thể gây gián đoạn nguồn cung ứng.

Ông O'Brien cho rằng Mỹ sẽ phải chờ đợi xem tình hình diễn biến ra sao và liệu có cần tìm kiếm nhà cung cấp thay thế hay không. Theo ông, không còn nghi ngờ gì nữa dịch viêm đường hô hấp COVID-19 có thể đã tác động đến nền kinh tế Mỹ cũng như kinh tế thế giới.

Minh Hằng

Báo tin tức

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề