24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thanh Thùy

Dịch COVID-19: Anh chi thêm hơn 100 triệu bảng hỗ trợ người vô gia cư

Chuyên mục: Tin quốc tế
Dịch COVID-19: Anh chi thêm hơn 100 triệu bảng hỗ trợ người vô gia cư

Ảnh Internet

Khi dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát tại Anh, Chính phủ Anh đã phát động chương trình "Everyone In" đảm bảo cho  mọi người dân nước này đều có nơi ăn, chốn ở tránh dịch. Theo đó, khoảng 15.000 người vô gia cư đã được bố trí lưu trú tạm thời tại các khách sạn từ tháng 3 vừa qua.

Tuy nhiên, hiện nay Anh bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế, nhiều khách sạn nơi người vô gia cư đang lưu trú hoạt động trở lại, đồng nghĩa nhiều người có nguy cơ trở lại cuộc sống đường phố.
Gói hỗ trợ mới nói trên sẽ được phân bổ hỗ trợ khoản tiền đặt cọc giúp các đối tượng trên tìm nơi ở. Cùng với đó, Chính phủ Anh cũng đã công bố các kế hoạch cung cấp 6.000 nhà ở dự phòng cho những trường hợp khó khăn nhất. Dự kiến, năm 2021 sẽ có 3.300 nhà ở loại này sẵn sàng đón người vào ở.
Giám đốc điều hành cơ quan xử lý khủng hoảng nhà ở xã hội Anh, ông Jon Sparkles hoan ngênh kế hoạch của Chính phủ Anh, song cho rằng chỉ hỗ trợ tài chính không đủ đảm bảo người vô gia cư có nhà ở, mà cần có quy định pháp chế để đảm bảo tất cả những người có nguy cơ đều có chỗ ở an toàn./.
Lan Phương/TTXVN
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484