24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hoàng Sơn
Sốt đất qua đi, thị trường đang hạ nhiệt nhanh.

Dịch bệnh tác động, giá đất nền giảm mạnh ở nhiều nơi

Chuyên mục: Bất Động Sản
Dịch bệnh tác động, giá đất nền giảm mạnh ở nhiều nơi

Internet.

Báo cáo của Batdongsan.com.vn (thuộc PropertyGuru Việt Nam), cho biết toàn thị trường giảm 19% và lượng tin đăng mua bán bất động sản, một số nơi đã xảy ra “sốt” trước đây nay giảm mạnh. 

Mức độ quan tâm của các nhà đầu tư trên trang bất động sản trực tuyến này sụt giảm mạnh. Cụ thể, mức độ quan tâm đất nền ở các địa phương giảm sâu gồm: Bắc Giang (49%), Bắc Ninh và Hà Nam (46%), Vĩnh Phúc (38%), Đà Nẵng (36%), Quảng Nam (35%). Khu vực phía Nam gồm Bình Dương, Đồng Nai, Lâm Đồng, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu từng nóng lên hồi đầu năm cũng đều suy giảm mức độ quan tâm.
Sang tháng 5, dịch bệnh COVID-19 bùng phát khiến thị trường bất động sản thêm trầm lắng. Dù đã trải qua nhiều đợt dịch trước đó và có kinh nghiệm thích nghi, thị trườngvẫn không tránh khỏi ảnh hưởng tiêu cực.
Các chuyên gia cho rằng bởi vì từ hồi giữa tháng 4 đến nay, sau cơn sốt đất điên cuồng ở nhiều nơi, thị trường BĐS đã bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt. Cộng thêm đó, kể từ ngày 29/4 đến nay, làn sóng bùng phát dịch Covid-19 xảy ra ở nhiều địa phương, và ngày càng trở nên phức tạp, Bắc Giang, Bắc Ninh và những điểm nóng thị trường khác đã đối diện với tình trạng đóng băng của thị trường trong giai đoạn dịch bùng phát. Đến nay, thị trường các tỉnh thành phía Nam cũng đang là tâm điểm của dịch bệnh, khiến hoạt động giao dịch, đi lại tìm hiểu dự án bị ảnh hưởng nặng nề do phải giãn cách xã hội.
Phạm Sơn (tổng hợp)
1 Yêu thích
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484