24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Cơ

Dịch bệnh do virus corona: Chủ tịch Trung Quốc khẳng định sức mạnh của người dân

Chuyên mục: Tin quốc tế
Dịch bệnh do virus corona: Chủ tịch Trung Quốc khẳng định sức mạnh của người dân

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: AFP/TTXVN

Dịch bệnh viêm phổi do virus corona: Chủ tịch Trung Quốc khẳng định sức mạnh của người dân - ​Đốc thúc công tác xây dựng hai bệnh viện dã chiến

Theo Tân Hoa Xã, nhà lãnh đạo Trung Quốc đã chỉ thị các tổ chức cơ sở đảng, các đảng viên và quan chức đoàn kết người dân thực hiện các quyết sách của Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc và giành chiến thắng trong cuộc chiến dịch bệnh.
Ông nhấn mạnh đặt ưu tiên cao nhất đảm bảo lợi ích của người dân trong phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh.
Trong khi đó, cùng ngày, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã yêu cầu các cơ quan chức năng đẩy nhanh tốc độ xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị các bệnh nhân nhiễm bệnh tại thành phố Vũ Hán.
Phát biểu khi đi thị sát công trường xây dựng bệnh viện dã chiến tại thành phố là tâm điểm của dịch bệnh này, Thủ tướng Lý Khắc Cường hối thúc các đơn vị xây dựng chạy đua với thời gian để hoàn tất công trình đúng tiến độ, đảm bảo đây là một "ốc đảo an toàn" cho các bệnh nhân.

Tại Vũ Hán hiện đang triển khai xây dựng hai bệnh viện dã chiến - bệnh viện Huoshenshan với 700-1.000 giường bệnh và bệnh viện Leishenshan với 1.300 - 1.500 giường bệnh. Hai cơ sở y tế khẩn cấp này dự kiến sẽ đi vào hoạt động lần lượt trong các ngày 3/2 và 5/2 tới./.
Phương Hồ/TTXVN
Bnews
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484