24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Thu Miên

Dịch bệnh corona: Doanh nghiệp sắm máy sát khuẩn, cách ly chuyên gia Trung Quốc

Chuyên mục: Kinh doanh
Dịch bệnh corona: Doanh nghiệp sắm máy sát khuẩn, cách ly chuyên gia Trung Quốc

Người lao động Công ty TNHH thức ăn chăn nuôi Goldden Star thực hiện bước khử trùng trước khi vào nhà máy

Nhiều nhà máy, xí nghiệp tại Nghệ An đang cấp tập phòng chống dịch viêm phổi cấp do virut Corona gây ra. Chuyên gia người Trung Quốc được cách ly hoàn toàn, các doanh nghiệp trang bị máy đo thân nhiệt, máy phun cồn, sát khuẩn… để bảo vệ người lao động.

Thời điểm hiện tại, dịch viêm phổi cấp đang trở thành mối lo ngại lớn nhất của người dân và các doanh nghiệp – nơi tập trung nhiều người lao động. Nhất là hôm qua, tại Nghệ An đã có 1 bệnh nhân được cách ly do nghi ngờ bị viêm phổi cấp do virut Corona.
Công ty TNHH Matrix (Khu công nghiệp Bắc Vinh) có hơn 1.000 công nhân lao động. Sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, các công nhân đã quay lại nhà máy làm việc.
Bà Nguyễn Thị Trang Nhung - Phòng tổ chức nhân sự Công ty TNHH Matrix Vinh - cho biết: “Người lao động đông, đồng nghĩa với việc nguy cơ cao, trong khi đó nhà máy vào vụ sản xuất, không thể cho công nhân nghỉ.
Hiện tại, chúng tôi đang tích cực tuyên truyền, phổ biến kiến thức về căn bệnh nguy hiểm này như phát tờ rơi, hướng dẫn tới từng công nhân cách phòng chống lây nhiễm, bảo vệ sức khỏe của bản thân tại nơi làm việc cũng như ở bên ngoài”.
Dịch bệnh corona: Doanh nghiệp sắm máy sát khuẩn, cách ly chuyên gia Trung Quốc
Nhiều doanh nghiệp ở Nghệ An trang bị dung dịch hoặc máy sát khuẩn ngay trước cổng công ty. Việc vệ sinh tay sạch sẽ trở thành yêu cầu bắt buộc khi đến nơi làm việc trong bối cảnh có nhiều nguy cơ lây nhiễm bệnh viên phổi cấp do virut Corona.
Công ty TNHH thức ăn chăn nuôi Goldden Star có 9 chuyên gia, quản lý là người Trung Quốc. Kỳ nghỉ Tết vừa qua có 4 người trở về Trung Quốc. Từ ngày 29/1, các lao động này trở lại Việt Nam làm việc. Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, toàn bộ người lao động từ Trung Quốc sang đều đã được cách ly, theo dõi sức khỏe khi quay lại nhà máy.
Bà Dương Thị Hải Vân - Trưởng phòng Hành chính nhân sự Công ty Goldden Star - cho hay: "Mặc dù khi nhập cảnh vào Việt Nam họ đã được kiểm tra sức khỏe nhưng để an toàn cho chính bản thân họ và người lao động trong công ty, chúng tôi thực hiện việc cách ly số lao động người Trung Quốc này. Cả 4 người đều được bố trí ở khu vực riêng trong khuôn viên công ty, thời hạn 14 ngày để theo dõi tình hình sức khỏe".
Dịch bệnh corona: Doanh nghiệp sắm máy sát khuẩn, cách ly chuyên gia Trung Quốc
Công ty TNHH Masan MB thông báo việc triển khai công tác phòng ngừa virut Corona đến người lao động.
Công ty TNHH Goldden Star chuyên sản xuất thức ăn gia súc và chăn nuôi. Bởi vậy công tác phòng dịch bệnh đặc biệt được coi trọng. "Từ đợt dịch tả lợn châu Phi hoành hành chúng tôi đã lắp đặt máy phun sát khuẩn khử trùng ngay cổng ra vào. Bất kỳ người nào vào công ty đều phải bắt buộc thực hiện bước khử trùng này. Khi xảy ra dịch viêm phổi cấp, công tác kiểm tra, khử trùng càng được chặt chẽ hơn" - bà Vân nói.
Trong khi đó, trước nguy cơ dịch viêm phổi cấp do virut Corona, Công ty TNHH Masan MB (Khu kinh tế Đông Nam) đã trang bị máy đo thân nhiệt cầm tay và máy xịt cồn, hoạt động từ 3 ngày nay.
Bà Nguyễn Thị Minh Hằng - Phòng hành chính Công ty TNHH Masan MB - thông tin: "Công ty chúng tôi có hơn 500 lao đồng, chia làm 3 ca làm việc. Mỗi ca đều có tổ y tế thực hiện việc đo thân nhiệt cho người lao động. Ba máy xịt cồn được đặt ở cổng công ty, tất cả nhân viên và công nhân lao động đều bắt buộc phải thực hiện việc khử trùng, sát khuẩn tay trước khi vào công xưởng, văn phòng. Ai không thực hiện sẽ không được vào nhà máy làm việc”.
Ngoài ra, công nhân làm việc tại nhà máy được cấp phát khẩu trang đạt chuẩn, cốc giấy cá nhân để ngăn chặn nguy cơ phát tán, lây nhiễm mầm bệnh. Công ty cũng ngừng phục vụ việc ăn tráng miệng buổi trưa đồng thời hướng dẫn cụ thể người lao động tuyệt đối tuân thủ các biện pháp phòng dịch.
Hoàng Lam
Dân Trí

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665