24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Anh Giang

ĐHĐCĐ Saigonbank: Không chia cổ tức, kế hoạch lãi giảm gần 30%

Chuyên mục: Chứng khoán
ĐHĐCĐ Saigonbank: Không chia cổ tức, kế hoạch lãi giảm gần 30%

ĐHĐCĐ thường niên của Saigonbank tổ chức sáng ngày 30/06

Trong cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên tổ chức sáng này, ban lãnh đạo của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank, OTC: SGB) cho biết, sau 3 năm dồn lực, xử lý nợ xấu thì đúng ra năm nay Ngân hàng sẽ chia lợi nhuận với tỷ lệ 4% nhưng vẫn xin phép cổ đông để dành chưa chia. Ngân hàng sẽ trình các cấp có thẩm quyền để có thể chia cổ tức trong đầu năm 2021.

Sáng nay (30/6), Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank) đã tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2020.
Ban lãnh đạo Saigonbank nhận định, vốn điều lệ cuối năm 2019 của Ngân hàng là 3,080 tỷ đồng, vẫn còn khiêm tốn, quy mô hoạt động của một số đơn vị trực thuộc còn hạn chế nên Saigonbank gặp nhiều khó khăn khi cạnh tranh với các ngân hàng thương mại khác.
Trong các năm qua, do hạn chế nguồn vốn đầu tư cho hệ thống công nghệ thông tin nên hệ thống công tin không đáp ứng được yêu cầu phát triển công nghệ, sản phẩm mới trong lĩnh vực ngân hàng hiện nay.
Năm 2020, Ngân hàng đặt mục tiêu tổng tài sản đạt 22,968 tỷ đồng, huy động vốn đạt 19,400 tỷ đồng. Dư nợ cho vay dự kiến tăng 8.5% so với thực hiện năm 2019, đạt 16,336 tỷ đồng, đảm bảo phù hợp với mục tiêu chính sách tiền tệ của NHNN. Mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 130 tỷ đồng, giảm gần 30% so với năm trước.
Trong năm, Ngân hàng sẽ tận dụng tối đa lợi thế của mình để tiếp cận nguồn vốn ngân sách Nhà nước, khai thác nguồn vốn giá rẻ để giảm chi phí huy động vốn.
Đối với việc xử lý nợ tồn đọng, Saigonbank cho biết sẽ thực hiện các biện pháp mạnh mẽ, hiệu quả nhằm xử lý cơ bản nợ xấu, tăng thu nhập cho ngân hàng; kiểm soát nợ xấu theo quy định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN). Bên cạnh đó, Ngân hàng sẽ rà soát, kiểm tra lại toàn bộ các tài sản là bất động sản do Ngân hàng đang quản lý, tăng cường cho thuê một phần trụ sở kinh doanh chưa sử dụng hết nhằm tăng thu nhập cho ngân hàng.
Ông Vũ Quang Lãm – Chủ tịch HĐQT của Saigonbank cho biết, sau 3 năm dồn lực, xử lý nợ xấu thì đúng ra năm nay Ngân hàng sẽ chia lợi nhuận với tỷ lệ 4% nhưng vẫn xin phép cổ đông để dành chưa chia. Ngân hàng sẽ trình các cấp có thẩm quyền để có thể chia cổ tức trong đầu năm 2021. Năm nay, cơ quan có thẩm quyền yêu cầu các ngân hàng giữ lại lợi nhuận để đảm bảo năng lực tài chính.
Đại hội cũng đã trình cổ đông thông qua về phương án phân phối lợi nhuận năm 2019. Theo đó, sau trích các quỹ pháp định và các quỹ thù lao, khen thưởng từ lợi nhuận trước thuế năm 2019, phần lợi nhuận còn lại dùng để chia cổ tức nhưng chưa chia của Ngân hàng là hơn 134 tỷ đồng.
Đối với ý kiến cổ đông về việc thoái vốn góp tại đơn các vị khác, không đem lại hiệu quả cho Ngân hàng, Ban lãnh đạo Saigonbank cho biết đã có kế hoạch thoái vốn ở một số đơn vị như Ngân hàng Bản Việt, các quỹ bảo lãnh tín dụng nhỏ và vừa. Tuy nhiên Ngân hàng phải phải lựa thời điểm thích hợp để thoái vốn không bị lỗ làm ảnh hưởng lợi ích cổ đông.
Chí Kiên
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484