24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Đình Đạt

ĐHĐCĐ PNJ: Giá vàng tăng ảnh hưởng đến sức mua

Chuyên mục: Chứng khoán
ĐHĐCĐ PNJ: Giá vàng tăng ảnh hưởng đến sức mua

ĐHĐCĐ thường niên 2020 của PNJ được tổ chức vào ngày 10/06. Ảnh: TV

“Nhìn về năm 2020, chúng tôi hình dung bầu trời nhiều mây hơn, lúc đó vẫn chưa biết có Covid-19 trên đời. Chúng ta hình dung rằng sẽ đi vào khu vực nhiều núi cao hơn.”

Đó là những chia sẻ của Tổng Giám đốc Lê Trí Thông, mở đầu Cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 của CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (HOSE: PNJ) tổ chức vào sáng ngày 10/06.
Năm 2019 vừa qua, ảnh hưởng lớn nhất đến nền kinh tế toàn cầu là những diễn biến của thương chiến Mỹ-Trung. “Ta thấy câu chuyện giá vàng tăng lên ảnh hưởng đến sức mua của ngành vàng bạc đá quý.
Theo vị Tổng Giám đốc, trong khi không ít doanh nghiệp trong ngành phải đóng cửa hoặc phải bán công ty, thì PNJ vẫn đang từng bước gia tăng thị phần.
Bước sang quý đầu năm 2020, khi mà các kế hoạch vốn đã được hoạch định từ quý 4/2019 (khi Covid-19 chưa xuất hiện) đã không còn phù hợp, Tổng Giám đốc Thông cho biết PNJ đã nhanh chóng thay đổi. Điều này giúp PNJ vẫn đạt kết quả tăng trưởng trong các ngày cao điểm kinh doanh 14/02 và 08/03, so với sự sụt giảm của những doanh nghiệp cùng ngành. Kênh thương mại điện tử cũng giúp nhiều cho PNJ.
Dù vậy, sang tháng 4, PNJ phải chịu thua lỗ khi phần lớn của hàng đóng cửa để ngăn ngừa khả năng lây lan của Covid-19.
Về kế hoạch kinh doanh năm 2020, HĐQT PNJ trình cổ đông thông qua chỉ tiêu doanh thu thuần gần 14.5 ngàn tỷ đồng và lãi sau thuế 832 tỷ đồng, lần lượt thấp hơn 15% và 30% so với năm trước. Những con số suy giảm được đặt ra giữa bối cảnh sức tiêu dùng được dự báo sẽ chịu ảnh hưởng hậu đại dịch Covid-19, khi thu nhập của người dân suy giảm dẫn đến thắt chặt những chi tiêu không thiết yếu.
PNJ tính đến nay đã tạm ứng 2 đợt cổ tức tiền mặt cho năm 2019, với tổng tỷ lệ 18%. Về phương án phân phối lợi nhuận năm 2020, Ban lãnh đạo PNJ cũng trình cổ đông phương án cổ tức tỷ lệ 18%.
Tại Đại hội lần này, một loạt sự thay đổi trong Ban lãnh đạo PNJ sẽ diễn ra. Theo đó, các thành viên là ông Robert Alan Willet, bà Phạm Vũ Thanh Giang và bà Phạm Thị Mỹ Hạnh sẽ từ nhiệm khỏi HĐQT và các ứng cử viên thay thế hiện này là ông Nguyễn Tuấn Hải, bà Trần Phương Ngọc Thảo và bà Tiêu Yến Trinh.
Tiếp tục cập nhật…
Thừa Vân
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484