24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Minh Nhật

ĐHĐCĐ ITA: Hoàn thành pháp lý 230 ha KCN Tân Đức trong 2020, mở rộng kinh doanh tại Mỹ

Chuyên mục: Chứng khoán
ĐHĐCĐ ITA: Hoàn thành pháp lý 230 ha KCN Tân Đức trong 2020, mở rộng kinh doanh tại Mỹ

Cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 của CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (HOSE: ITA) đã được tổ chức trực tuyến vào sáng ngày 05/06/2020. Đáng chú ý, Cuộc họp lần này có sự xuất hiện trực tuyến của Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến sau nhiều năm vắng bóng.

Đẩy mạnh xây dựng hạ tầng, khu công nghiệp
Mở đầu Đại hội, Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến cho biết, ITA kinh doanh khả quan và đạt sự tăng trưởng cao trong năm 2019. Tuy nhiên, trong thời gian sắp tới và trước mắt là năm 2020 sẽ có nhiều thách, mà đặc biệt là sự biến động các điều kiện kinh doanh giữa đại dịch Covid-19.
“Sự phát triển kinh doanh của ITA sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức. Nhưng HĐQT chúng tôi có niềm tin rằng trong thử thách đang tiềm ẩn cơ hội lớn cho việc phát triển quần thể khu công nghiệp của ITA. Hiện nay, các quốc gia đều khuyến khích các công ty, tập đoàn rời khỏi Trung Quốc và sang các nước láng giềng lân cận, trong đó có Việt Nam.” – bà Yến chia sẻ.
Nữ Chủ tịch khẳng định mục tiêu của ITA trong năm 2020 là đẩy mạnh xây dựng hạ tầng, các khu công nghiệp và các tiện ích hỗ trợ khác để đón dòng dịch chuyển sản xuất toàn cầu.
Đón đầu xu thế từ 3-5 năm tới, bà Yến cho biết HĐQT Công ty đặt mục tiêu bằng mọi cách hoàn thiện các thủ tục pháp lý 230 ha của KCN Tân Đức 2 (kế cận KCN Tân Đức hiện nay) ngay trong năm 2020
Cùng với đó, bà Yến cũng tiết lộ tầm nhìn về việc mở rộng kinh doanh tại Mỹ. Theo đó, trong năm 2020, ITA sẽ tham gia đầu tư một khu công nghiệp tại khu vực chuyên về công nghệ dược phẩm và y tế tại bang Carlifornia, Mỹ. Đây là một trong những khu được cấp giấy phép lớn nhất của bang này, bà Yến chia sẻ. Hiện, phía ITA đang chuẩn bị hoàn tất các thủ tục để xây dựng đường xá hạ tầng.
Bà Đặng Thị Hoàng Yến xuất hiện
ĐHĐCĐ ITA: Hoàn thành pháp lý 230 ha KCN Tân Đức trong 2020, mở rộng kinh doanh tại Mỹ
Chủ tịch ITA - bà Đặng Thị Hoàng Yến trong cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên ngày 05/06/2020.
Đáng chú ý, Cuộc họp lần này có sự xuất hiện trực tuyến của Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến sau nhiều năm vắng bóng.
Trước thềm Đại hội, cổ phiếu ITA dậy sóng trên thị trường chứng khoán khi tăng giá gần 140% trong khoảng thời gian từ đầu tháng 4 đến kết thúc phiên giao dịch 04/06, một sự khởi sắc ấn tượng sau giai đoạn sụt giá trên 30% kể từ sau Tết.
Diễn biến thị giá ITA trong một năm trở lại
ĐHĐCĐ ITA: Hoàn thành pháp lý 230 ha KCN Tân Đức trong 2020, mở rộng kinh doanh tại Mỹ
Nguồn: VietstockFinance
ITA được nhà đầu tư chú ý khi ngành bất động sản khu công nghiệp đang dần lấy lại sức nóng trước đây. Giới chuyên gia cho rằng, làn sóng dịch chuyển sản xuất sẽ được thúc đẩy hơn nữa sau khi đại dịch Covid-19 phơi bày điểm yếu cuộc việc chuỗi cung ứng toàn cầu hiện quá phụ thuộc vào Trung Quốc.
Về kế hoạch kinh doanh năm 2020, Ban lãnh đạo ITA đề ra chỉ tiêu tổng doanh thu và thu nhập 842 tỷ đồng. Trong đó, 84% sẽ đến từ hoạt động cho thuê nhà đất và phần còn lại chủ yếu là cung cấp dịch vụ. Công đặt mục tiêu lãi sau thuế 271 tỷ đồng và chia cổ tức tỷ lệ 10% cho năm này.
Tiếp tục cập nhật…
Thừa Vân
Vietstock
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484