24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Minh Chín

ĐHCĐ Điện Quang (DQC): Quý 1 lãi 8 tỷ đồng, đặt kế hoạch cả năm lãi trước thuế 30 tỷ đồng

Chuyên mục: Kinh doanh
ĐHCĐ Điện Quang (DQC): Quý 1 lãi 8 tỷ đồng, đặt kế hoạch cả năm lãi trước thuế 30 tỷ đồng

Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2021 Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang (mã chứng khoán DQC) thông qua toàn bộ tờ trình, trong đó có kế hoạch kinh doanh với doanh thu 1.000 tỷ đồng, tăng trưởng 6,4%, lợi nhuận trước thuế hợp nhất 30 tỷ đồng, tăng gần 345. Cổ tức năm 2021 dự kiến 7%.

Ông Hồ Quỳnh Hưng, Chủ tịch HĐQT DQC cho biết, điểm tích cực cho hoạt động kinh doanh của công ty trong năm 2021 chính là Quy chuẩn QCVN 19 – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn và tương thích điện từ đối với sản phẩm chiếu sáng bằng công nghệ LED bắt đầu có hiệu lực.
Quy chuẩn này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn việc nhập, sản xuất, phân phối, lưu hành, sử dụng các sản phẩm không đạt chất lượng, không đảm bảo về an toàn, sức khỏe, môi trường. Đây là một lợi thế lớn cho những doanh nghiệp có năng lực sản xuất và khoa học công nghệ cao như Điện Quang khi đã đầu tư mạnh mẽ cho công nghệ sản xuất, thử nghiệm, nghiên cứu phát triển trong các năm qua, qua đó làm chủ công nghệ, từ nguyên vật liệu đầu vào (như Chip LED, DRIVER, đến các kết cấu nhựa,…) đến thành phẩm ra thị trường.
Nhưng cũng có các thách thức cần chú ý như bệnh dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát triệt để; chuỗi cung ứng toàn cầu có nhiều biến động bất thường. Từ cuối năm 2020 đến nay, giá cả vật tư và giá cước vận chuyển liên tục tăng cao đột biến - có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả kinh doanh khi các doanh nghiệp không thể chuyển toàn bộ sự tác động này lên người tiêu dùng và khách hàng.
Và quy chuẩn QCVN19 dù có hiệu lực từ đầu năm 2021, nhưng hiệu qủa còn phụ thuộc vào cơ quan chức năng cần thực hiện nghiêm kiểm tra giám sát 1 cách hiệu quả việc nhập, sản xuất, phân phối, lưu hành, sử dụng các sản phẩm chiếu sáng LED theo đúng các quy định đã ban hành.
Chia sẻ về kết quả kinh doanh quý 1/2021, lãnh đạo DQC cho biết, doanh thu đạt khoảng 189 tỷ đồng và lãi xấp xỉ 8 tỷ đồng, hơn gấp 2 lần cùng kỳ năm 2020, nhờ thị trường khởi sắc trong tháng 2-3 và có thêm khoản doanh thu tài chính nhờ thoái vốn một số khoản đầu tư.
Năm 2021, DQC tiếp tục chuyển mình nhà sản xuất sản phẩm chiếu sáng thành đối tác chiến lược cung cấp các giải pháp toàn diện trong lãnh vực chiếu sáng, thiết bị điện, gia dụng, sản xuất điện mặt trời và điều khiển thông minh. Đây được xác định là động lực chính giúp Công ty có thể tăng trưởng trong năm 2021 cũng như các năm tới.
Theo lãnh đạo DQC, động lực chính giúp DQC tăng trưởng trong thời gian tới là các mảng cung cấp các Giải pháp chiếu sáng, thông minh toàn diện và chiến lược sản phẩm đúng đắn trong 5 ngành hàng: Chiếu sáng, Gia Dụng, Thiết Bị Điện, Điện Mặt Trời và Điều Khiển Thông Minh.
Đồng thời, tiếp tục thực hiện chiến lược chuyển đổi từ công ty sản xuất thuần túy sang công ty ứng dụng công nghệ chuyên về chiếu sáng, thiết bị điện và điều khiển thông minh nhằm cung cấp cho người tiêu dùng các sản phẩm, giải pháp góp phần đem lại sự thông minh – an toàn – tiết kiệm, nâng cao chất lượng sống của người dân cũng như hoạt động của các doanh nghiệp.
Điện Quang chia sẻ việc áp dụng các giải pháp thông minh, tổng thể và toàn diện vào trong doanh nghiệp, cơ quan văn phòng hay các tòa nhà... sẽ giúp tiết kiệm lên đến 80% lượng điện tiêu thụ, giải quyết các vấn đề sử dụng dư thừa, lãng phí điện năng.
Trong năm 2020, Điện Quang đã phát triển mảng kinh doanh sản xuất và làm tổng thầu EPC các dự án điện mặt trời áp mái. Năm 2021, Điện Quang tiếp tục phát triển mảng kinh doanh này.
Nhã An
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484