24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Đào Văn Sơn

Đến lượt Thế giới Di Động trồng rau sạch

Chuyên mục: Kinh doanh
Đến lượt Thế giới Di Động trồng rau sạch

MWG sẽ chuyển đổi cửa hàng điện thoại di động sang mô hình kinh doanh điện máy để tối ưu doanh thu trên từng mét vuông.

Tại buổi họp ĐHCĐ thường niên 2020, công ty CP Đầu Tư Thế Giới Di Động (mã MWG) đã công bố tham gia thị trường sản xuất rau sạch với dự án 4K Farm.

Cụ thể, 4K Farm là mô hình nuôi trồng nông nghiệp công nghệ theo 4 tiêu chí không thuốc trừ sâu, không thực phẩm biến đổi gen, không thuốc tăng trưởng và không chất bảo quản. 4K Farm sẽ liên kết với các hộ nông dân để bao tiêu 100% sản phẩm và cung cấp công nghệ hỗ trợ việc nuôi trồng, chi phí khấu hao sẽ được trừ hằng tháng.
Ông Cao Nhật Anh Tú, trưởng dự án này cho biết hiện đã có 4 hộ nông dân tham gia chương trình với diện tích hơn 1.000 m2, năng suất 14 tấn/tháng . Dự kiến trong tháng 6 sẽ tăng lên con số 10 hộ tham gia. Hiện các hộ tham gia chủ yếu ở vùng Châu Pha – Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
Hạt giống cây trồng hiện sử dụng của công ty Trang Nông và công ty giống cây trồng miền Nam. Trên mỗi bao bì sản phẩm đều có mã QR để truy xuất nguồn gốc. Ông Tú cũng cho biết hiện các sản phẩm của 4K Farm đã được bán trên Bách Hóa Xanh onine, với giá trung bình khoảng 30 ngàn/kg. Dự kiến trong thời gian tới sẽ bày bán ở các chuỗi Bách Hóa Xanh lớn và tạm thời chỉ phục vụ khu vực TP.HCM.
Cũng theo ông Tú hiện 4 hộ nông dân ký hợp đồng cung cấp sản phẩm cho 4K Farm với thời hạn từ 3 đến 5 năm. Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT MWG cho biết mục tiêu công ty cuối năm nay là tăng diên tích nuôi trồng theo mô hình 4K Farm lên 60.000 m2, tương đương năng suất khoảng 210 tấn rau/tháng, chiếm khoảng 20% lượng rau cung cấp vào Bách Hóa Xanh.
“Chuỗi Bách Hóa Xanh với quy mô đủ lớn sẽ quay lại tác động đến người nông dân để chuyển giao cho họ những cách thức trồng và tao ra sản phẩm an toàn, đúng đắn cho người tiêu dùng. Đây là ước mơ của tôi.”, ông Tài nói.
Trước đó, công ty cũng trình kế hoạch kinh doanh 2020 với doanh thu thuần là 122.446 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 4.835 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt là 19,8% và 26% so với cùng kỳ năm ngoái. Sức tăng trưởng chính chủ yếu dựa vào hệ thống Điện Máy Xanh, công ty đang có kế hoạch chuyển đổi cửa hàng điện thoại di động sang kinh doanh điện máy để tối ưu doanh thu trên từng mét vuông.
Huy Vũ
Báo Đầu Tư

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

133.50

-2.55%

Biểu đồ mã MWG
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665